Hóa 8.Cần gấp!

T

tien_thientai

Nung hoàn toàn 15,15g hợp chất A thu được hợp chất B và 1,68 lít oxi. Trong hợp chất A có 37,65%oxi, 16,47% N, còn lại là Kali. Xác định CTHH của hợp chất A và B
Ta có
%K=100%-37,65%-16.47%=45,88%
gọi CTHH của chất B là KxNyOz
$\frac{39x}{45,88}=\frac{14y}{16,47}=\frac{16z}{37,65}$
\Leftrightarrow 0,85x=0,85y=0,425z
vậy CTHH là KNO2
=>mKNO2=12,75
nKNO2=0,15
nO2=0,075
tỉ lệ KNO2:O2=2:1
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố
A--->2KNO2+O2
CT là K2N2O6=>A là KNO3
 
Top Bottom