hóa 8 cần gấp

T

thupham22011998

PTHH:
Na2O+H2O=2NaOH
2NaOH+SO2=Na2SO3+H2O
NaOH+SO2=NaHSO3

Ta có : n Na2O=0,1 mol

\Rightarrow n NaOH=0,2 mol

Để tạo 2 muối thì:

[TEX]\frac{1}{2}<\frac{n SO2}{n NaOH}<1[/TEX]

[TEX] 0,1< n SO2 <0,2[/TEX]

\Rightarrow 2,24 <V SO2 <4,48 (l)
 
S

sam_chuoi

Umbala

Na2O+H2O--->2NaOH. Số mol Na2O=0,1 mol suy ra nNaOH=0,2 mol. Để sinh ra 2 muối thì 1/2.nNaOH<nSO2<nNaOH suy ra 0,1<nSO2<0,2 suy ra 2,24 l <V SO2<4,48 l.
 
W

whitetigerbaekho

Na2O+H2O=>2NaOH
2NaOH+SO2=>Na2SO3+H2O(1)
NaOH+SO2=>NaHSO3(2)
n NaOH=2n Na2O=0,2 Mol
Tạo 2 muối
1<nNaOH/nSO2<2
Biến đổi được 2,24 <V SO2 <4,48
 
Top Bottom