Hóa 8 cần gấp

P

professional2365

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7/ Hòa tan hoàn toàn 4 gam hỗn hợp một kim loại hóa trị III và một kim loại hóa trị II cần dùng hết 170 ml dung dịch HCl 2M.
a) Tính thể tích H2 thoát ra (Ở đktc).
b) Cô cạn dung dịch được bao nhiêu gam muối khan?
c) Nếu biết kim loại hóa trị III là Al và số mol bằng 5 lần số mol của kim loại hóa trị II. Kim loại hóa trị II là nguyên tố nào?
Mình k bk lm câu c mong các bạn chỉ
 
K

khanh1761997

Gọi hai kim loại là A và B
a) viết PT ra thấy nH2=1/2nHCL => nH2
b) dùng định luật bảo toàn khối lượng =>gam muối khan
c)Gọi mol của kim loại B là x =>mol cua Al là 5x => tim mol của B theo x => lập bảng=>kim loại B
 
S

sam_chuoi

Umbala

c. Gọi số mol của B là x thì số mol của Al là 5x mol. Tổng m 2 KL là 4 g suy ra 27.5x+Bx=4 (1). Theo pt số mol HCl=5x.3+2x=17x=0,34 mol suy ra x=0,02 mol thay vào (1) được B=65 suy ra B là Zn.
 
Top Bottom