[hóa 8]cần gắp

L

lethituyetlan113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn chất hửu cơ A có thành phần C,H,O sau phản ứng thấy số mol CO2 và số mol nước thu được bằng số mol A và số mol O2 tham gia phản ứng. Xác định công thức cấu tạo của A, biết rằng trong phân tử A chỉ có thể có liên kết đơn giửa các nguyên tử Cacbon.
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

đốt cháy hoàn toàn chất hửu cơ A có thành phần C,H,O sau phản ứng thấy số mol CO2 và số mol nước thu được bằng số mol A và số mol O2 tham gia phản ứng. Xác định công thức cấu tạo của A, biết rằng trong phân tử A chỉ có thể có liên kết đơn giửa các nguyên tử Cacbon.

=> Vì A : chứa C, H, O mà đốt A thấy $n(A) = n(O_2) = n(CO_2) = n(H_2O)$ theo tỉ lệ 1:1:1:1
=> A chỉ có thể là : HCHO ( Anđehit fomic ) .
PT kiểm chứng : $HCHO + O_2 ----> CO_2 + H_2O$
 
Top Bottom