[hóa 8] cần gấp

L

lina06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X có dạng A2B3. Tổng số hạt p,e,n của X là 52 . Phân tử khối = 102 . Trong A . số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12 . Trong B , số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 7 . Số hạt không mang điệnc nguyễn tử A > số hạt không mang điện của nguyên tử B là 6 . Tìm p,n,e của A và B . tìm nguyên tố A ?B?
 
L

lovelybones311

Đề thiếu

Hợp chất X có dạng A2B3. Tổng số hạt p,e,n của X là 152 . Phân tử khối = 102 . Trong A . số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 12 . Trong B , số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 7=>8 . Số hạt không mang điệnc nguyễn tử A > số hạt không mang điện của nguyên tử B là 6 . Tìm p,n,e của A và B . tìm nguyên tố A ?B?

ta có :

2.(pA +eA + nA ) + 3.(pB+ nB+eB)=152
=>2.(2pA + nA )+ 3.(2pB + n B)=152(1)

+trong A: 2pA -nA=12 (2)
+trong B: 2pB -nB=8 (3)
+ mà : nA-nB=6 (4)
=> nA=nB+6 hay nB=nA-6
thay vào (2) => 2pA =nB+18
............vì (3) =>2pB =nB+8
thay tất cả vào (1)
=> 2.(nB+18+nB+6) + 3.(nB+8+nB)=152
=> nB=8
=> eB=pB =8 => B: O
nA =14 => pA =eA =13 => A:Al

 
Top Bottom