[Hóa 8] Cần gấp

  • Thread starter yeu1vachi1nguoi_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 760

Y

yeu1vachi1nguoi_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho lá sắt có khối lượng 50g vào 1 dung dịch đồng (II) sunfat. Sau 1 thời gian phản ứng, lấy lá sắt ra thì thấy khối lượng lá sắt là 51g. Tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng, biết rằng đồng sinh ra bám trên bề mặt lá sắt. ( theo cách tăng giảm khối lượng nha mọi người )
2. Nhận biết các lọ mất nhãn bằng phương pháp hóa học
a, CO2, CO, O2, SO2, H2, NO2
b, Fe2O3, MgO, CrO3, CuO, CaO
 
M

minh_minh1996

TVrM.png

.........................................................................
 
H

hn3

Bài 1 :

[TEX]Fe+CuSO_4=FeSO_4+Cu[/TEX]

Ta thấy [TEX]mol_{FeSO_4}=mol_{Cu}=\frac{51-50}{64-56}=0,125(mol)[/TEX]

Vậy , [TEX]m_{FeSO_4}=0,125.152=19(g)[/TEX]

Bài 2 : Hóc búa với lớp 8 :cool: Em tuân thủ các bước nhé :cool:

a) [TEX]CO_2 \ ,\ CO \ , \ O_2 \ ,\ SO_2 \ , \ H_2 \ ,\ NO_2[/TEX]

Khí [TEX]NO_2[/TEX] màu nâu ==> Phân biệt được [TEX]NO_2[/TEX]

Sử dụng dung dịch nước Brom ==> Phân biệt được [TEX]SO_2[/TEX]

Sử dụng dung dịch nước vôi trong dư ==> Phân biệt được [TEX]CO_2[/TEX]

Sử dụng tàn đóm ==> Phân biệt được [TEX]O_2[/TEX]

Còn 2 khí [TEX]CO[/TEX] và [TEX]H_2[/TEX] , thực hiện phản ứng nhiệt sắt (II) oxit , rồi sử dụng nước vôi trong dư , phân biệt được [TEX]CO[/TEX] .

b) [TEX]Fe_2O_3 \ , \ MgO \ , \ CrO_3 \ ,\ CuO \ ,\ CaO[/TEX]

Sử dụng [TEX]H_2O[/TEX] ==> Phân biệt được [TEX]CaO[/TEX]

Sử dụng [TEX]NaOH[/TEX] ==> Phân biệt được [TEX]CrO_3[/TEX]

Còn 3 oxit : [TEX]Fe_2O_3 \ , \ MgO \ , \ CuO[/TEX] , thực hiện phản ứng với dung dịch [TEX]HCl[/TEX], rồi sử dụng dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] , phân biệt được 3 oxit đó do màu kết tủa hiđroxit của nó khác nhau .

Em viết các phương trình phản ứng nhé
:rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom