[Hóa 8] cần gấp!

L

luuquangthuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol hợp chất y tạo bởi C, H và O cần dùng 22,4 l khí O2 thu được 22,4 lít khí CO2 và 18g nước.
a.Xác định khối lượng mol của y.
b.Xác định CTHH của y. Các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn.
Mấy anh chị giúp dùm em với!
cần gấp lắm rồi!
 
B

binbon249

Đốt cháy hoàn toàn 0,5 mol hợp chất y tạo bởi C, H và O cần dùng 22,4 l khí O2 thu được 22,4 lít khí CO2 và 18g nước.
a.Xác định khối lượng mol của y.
b.Xác định CTHH của y. Các khí đo ở điều kiện tiêu chuẩn.
Mấy anh chị giúp dùm em với!
cần gấp lắm rồi!

[TEX]m_{O_2}=32(g)[/TEX]

[TEX]m_{CO_2}=44 (g)[/TEX] [TEX]m_{H_2O}=18(g)[/TEX]

áp dụng định luật bảo toán khối lượng ta có

[TEX]m_Y=(44+18)-32=30[/TEX]

[TEX]\rightarrow M_Y= \frac{30}{0,5}=60[/TEX]

[TEX]n_{H_2O}=1 \ mol \rightarrow n_{H}= 2 \ mol[/TEX]

[TEX]n_{CO_2}= 1 \ mol \rightarrow n_{C}= 1 \ mol[/TEX]

[TEX]m_{O}=30- 14 =16 \rightarrow n_O = 1 \ mol[/TEX]

[TEX]n_C : n_H : n_O = 1:2:1[/TEX]

suy ra công thức [TEX](CH_2O)_n[/TEX]

ta có [TEX]30.n=60 \rightarrow n=2[/TEX]

Vậy công thức của Y là [TEX]C_2H_4O_2[/TEX]
 
Top Bottom