[Hoá 8] Cần gấp

F

fulful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Nung 1 hỗn hợp gồm CaCO3 và MgO3. Khi fản ứng kết thúc thu đc hỗn hợp chất rắn có khối lượng bằng 1/2 khối lượng ban đầu.
a) Viết các phương trình phản ứng đã xảy ra
b) Tính thành phần % của mỗi muối theo khối lượng ban đầu biết rằng khi nung MgO3 ta thu được MgO và CO2
Anh chị giúp em mai học rồi
 
P

phkim74

Hình như đề bạn ghi sai oy? MgCO3 (magiezit) chu k fải MgO3...............................................................
 
T

thao_won

Đề bài: Nung 1 hỗn hợp gồm CaCO3 và MgO3. Khi fản ứng kết thúc thu đc hỗn hợp chất rắn có khối lượng bằng 1/2 khối lượng ban đầu.
a) Viết các phương trình phản ứng đã xảy ra
b) Tính thành phần % của mỗi muối theo khối lượng ban đầu biết rằng khi nung MgO3 ta thu được MgO và CO2
Anh chị giúp em mai học rồi

a)
[TEX]CaCO_3 \to CaO + CO_2[/TEX]
x...................x
[TEX]MgCO_3 \to MgO + CO_2[/TEX]
y...................y
b) Gọi x và y là số mol [TEX]CaCO_3 [/TEX]và [TEX]MgCO_3[/TEX]

Khối lượng ban đầu : 100x + 84y (g)

Khối lượng sau khi nung : 56x + 40y ( g)

[TEX]\Rightarrow \frac{56x + 40y}{100x + 84y} = \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y = 3x [/TEX]

\Rightarrow [TEX]%CaCO_3 = \frac{x .100. 100%}{100x + 252x} = 28,41%[/TEX]

\Rightarrow [TEX]%MgCO_3 = 71,59 %[/TEX]
 
Top Bottom