hóa 8 cần gấp nhé

C

connhikhuc

dẫn từ từ 8,96l H2 ở <đktc>qua M gam FexOy đun nóng, sau phản ứng thu được 7,2g nước và hỗn hợp A gồm 2 chất rắn nặng 28,4gam <phản ứng xảy ra hoàn toàn>.tìm giá trị M

áp dụng bảo toàn khối lượng:

m+mH2 = m(chất rắn)+ mH2O

\Rightarrow m= m(chất rắn)+mH2O-mH2 = 28,4+7,2-0,8 = 34,8(g)
 
S

sam_chuoi

Umbala

Số mol H2=0,4 mol. Dùng BTKL ta có mH2+M=28,4+mH2O suy ra M=28,4-0,8+7,2=34,8 g.
 
W

whitetigerbaekho

nH2 = 8.96/22.4 = 0.4 (mol) => mH2 = 0.4x2 = 0.8
(g)
yH2 + FexOy --to--> xFe + yH2O theo đlbtkl ta có:
mH2 + mFexOybanđầu = mFe + mFexOydư +
mH2O
<=> 0.8 + m = 28.4 + 7.2
=> m = 34.8 (g)
 
Top Bottom