hoá 8 cần gấp.minh biết cách làm nhưng mãi không ra,caanf sự trợ giup của cách sư phụ

D

ducdao_pvt

phải lấy bao nhiêu lít dung dich NaOH 0,4 M (1) va bao nhiêuu lít dung dich NaOH 0,16M (2) dể có được 2,4 lít dung dịch NaOH 1M {giả sử không có sự thay đổi thể tích

Mình nghĩ $C_M2=1,6$ mới đúng ^^

Dùng sơ đồ đường chéo:

$\frac{V_1}{V_2}=\frac{1,6-1}{1-0,4}=\frac{1}{1}$

\Rightarrow $V_1=V_2=\frac{V}{2}=1,2l$
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Mình nghĩ $C_M2=1,6$ mới đúng ^^

Dùng sơ đồ đường chéo:

$\frac{V_1}{V_2}=\frac{1,6-1}{1-0,4}=\frac{1}{1}$

\Rightarrow $V_1=V_2=\frac{V}{2}=1,2l$
_____________________________________________________________________Theo tớ phương pháp đường chéo là không phù hợp với học sinh lớp 8
Tớ xin trình bày theo cách sau( theo dữ liệu mà cậu đã sửa nha):

Gọi V NaOH 0.4M là a(lít)
gọi VNaOH 1.6M là b(lít)
Ta có hệ:
a+b=2.4
(0.4a+1.6b)/2.4=0.1
=>a=b=1.2 lít
Vậy........................................................
 
W

whitetigerbaekho

_____________________________________________________________________Theo tớ phương pháp đường chéo là không phù hợp với học sinh lớp 8
Tớ xin trình bày theo cách sau( theo dữ liệu mà cậu đã sửa nha):

Gọi V NaOH 0.4M là a(lít)
gọi VNaOH 1.6M là b(lít)
Ta có hệ:
a+b=2.4
(0.4a+1.6b)/2.4=0.1
=>a=b=1.2 lít
Vậy........................................................

Phương pháp đường chéo lớ 8 nếu mà học thì sẽ rất dễ dàng trong các bài tập nồng độ dó bạn chứ nếu cơ sở bài tập nâng lên cao thì tính tín Bình thường rất lâu
 
Top Bottom