[Hóa 8] Cần chuyên đề tổng hợp công thức, nội dung hóa 8

N

naniliti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năm nay thi khảo sát lại lớp chọn 9 trường mình phải thi 5 môn, lớp chọn năm trước chỉ 4 môn, ko có hóa nên giờ mình lại chủ quan. Lên 8 mình xác định ko chuyên lý với hóa, cả hè thì ko học thêm 2 môn này, chỉ cúi đầu vô học Toán Văn Anh. Bây giờ chỉ còn hơn 2 tuần nữa thôi là thi rồi. Mình nhờ các mod và mem box hóa 8 giúp mình tổng hợp các chuyên đề hóa 8 được không? :)
Mình cần các công thức, định nghĩa, công thức nâng cao ( có bt càng tốt nhưng để riêng cũng đc) ^^. Mình cần cả đề thi nữa. Ko thì ai có file word cho mình xin mình đi photo nhé
Cám ơn các bạn box hóa 8 nhiều :)
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

tóm tắt một số thôi nhé
1/n = m / M n là số mol, M là nguyên tử hay phân
tử khối, m là khối lượng chất cụ thể
2/n = V/ 22,4 V là thể tích chất khí
3/1 mol mọi chất đều chứa 6.10^23 ngtử hay ptử
chất đó
4/d A/B = MA/ MB d là tỉ khối khí A đối với khí B 5/c % = ( m chất tan/ m dung dịch)* 100 % ( NỒNG
ĐỘ PHẦN TRĂM)
6/c M = n/ V ( NỒNG ĐỘ MOL)
7/C % = ( c M * M)/ ( 10* D ) D là khối lượng riêng
dd tính = g/ml M là khối lượng mol chất tan
8/ mdd=D.V
 
T

tranbrotherwind

it thoi nha:
so mol:n=m/M,khoi luong mol:M=m/n,khoi luong:m=n*M,n=N'/6*10^23,n=v/22.4
ti khoi:d a/b=Ma/Mb neu d a/b>1thi khi a nag hon b con d a/b<1 thi nguoc lai
dinh luat bao toan khoi luong:trong fan ung hoa hoc tong khoi luong chat tham gia bang tong khoi luong cac san fam.ap dung de giai bai nay:nung h2 gom 2 muoi CaCO3 va MgCO3 thu duoc 76g 2 oxit va khi CO2 (dktc)tinh khoi luong h2 va khoi luong tung muoi trong h2
do tan:S=m ct/m H2O
nong do:C%=m ct/m dd de tinh mct=n ct*M hay C%.mdd hoac m dd-m H2O
Cm=n ct/v dd
de tinh n ct=m ct/M ct hay v/22.4
de tinh v dd=n ct/Cm hay m dd/D
bai tap ve nong do dung dich don gian:-196g dung dich H2SO4 16% tuong ung voi nong do mol la bao nhieu?biet D=1.112(g/ml)
-bai thu 2:cho 69,6g MnO2 tac dung voi dung dich HCl dac (du) thu duoc mot khi X dan khi X vao 500 ml dung dich naOH 4M,biet D=1.25(g/ml)
a)tinh the tich khi X
b)tinh nong do mol cua cac chat trong dung dich
@-);):p:-SS:-SS:-SS
 
W

whitetigerbaekho

À bạn có cần sơ đồ đường chéo không, post luôn
a) sơ đồ 1: Liên quan giữa mdd và C%
Gọi m1, C1 lần lượt là khối lượng dd và nồng độ phần trăm của dd1
Gọi m2, C2 lần lượt là khối lượng dd và nồng độ phần trăm của dd2
Ta có:
m1........C1....C-C2
.................\../
..................C.........................=> m1/m2 = (C-C2)/(C1-C)
................./..\
m2.........C2...C1-C

b) sơ đồ 2: Liên quan giữa Vdd và CM
Gọi V1, C1 lần lượt là thể tích dd và nồng độ mol của dd1
Gọi V2, C2 lần lượt là thể tích dd và nồng độ mol của dd2
Ta có:
V1........C1....C-C2
.................\../
..................C.........................=> V1/V2 = (C-C2)/(C1-C)
................./..\
V2.........C2...C1-C

Chú ý:
Đối với trường hợp pha thêm nước hoặc chất khan tinh khiết vào dd cho sẵn thì có thể xem:
- H2O là dd có nồng độ 0% (hoặc 0M)
- Chất khan tinh khiết là dd có nồng độ 100%

c) sơ đồ 3: Liên quan giữa Ddd và Vdd
Gọi D1, V1 lần lượt là khối lượng riêng và thể tích của dd1
Gọi D2, V2 lần lượt là khối lượng riêng và thể tích của dd2
Ta có:
V1........D1....D-D2
.................\../
..................D.........................=> V1/V2 = (D-D2)/(D1-D)
................./..\
V2.........D2...D1-D
 
Top Bottom