Hóa [Hóa 8] Cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 3%

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cách 1:
Áp dụng sợ đồ đường chéo ta có:
[tex]\frac{V_{ddNaOH(3)}}{V_{ddNaOH(10)}}=\frac{D_{ddNaOH(8)}-D_{ddNaOH(3)}}{D_{ddNaOH(10)}-D_{ddNaOH(8)}}=\frac{1,1-1,05}{1,12-1,1}=2,5\\\Rightarrow V_{ddNaOH(3)}=2,5.V_{ddNaOH(10)}[/tex]
mà [tex]V_{ddNaOH(3)}+V_{ddNaOH(10)}=2(l)[/tex]
Thay vào và giải hệ là ta tìm được...
Cách 2:
Áp dụng công thức sau: [tex]C_M=\frac{ptC.10.D}{M}[/tex]
[tex]\Rightarrow C_{M_{ddNaOH(3)}}=0,7875(M)\\C_{M_{ddNaOH(10)}}=2,8(M)\\C_{M_{ddNaOH(8)}}=2,2(M)[/tex]
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:
[tex]\frac{V_{ddNaOH(3)}}{V_{ddNaOH(10)}}=\frac{C_{M_{ddNaOH(8)}}-C_{M_{ddNaOH(3)}}}{C_{M_{ddNaOH(10)}}-C_{M_{ddNaOH(8)}}}=\frac{2,2-0,7875}{2,8-2,2}=2,5\\\Rightarrow V_{ddNaOH(3)}=2,5.V_{ddNaOH(10)}[/tex]
Rồi làm tương tự như bài trên
 
Top Bottom