Hóa [Hóa 8] Cân bằng phương trình hóa học

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Tùy thôi bạn ạ nêu phản ứng oxi hóa khứ thì lm theo bảo toàn e nhưng thông dụng đối vs x,y phản ứng bình thương thì dùng phương pháp đại số nha
ví dụ phương pháp đai số
Fe2O3+H2------>FexOy+ H2O.
Vì n fe có hệ số x (fexOy)=> fe2O3
Mà fe2O3 có nfe hệ số 2 => n Fexoy hệ số 2
Gọi hệ só trước H2 là b
xFe2O3 +b H2------>2FexOy+b H2O.
Bảo toàn O
=> 3x = 2y + b
=> 3x -2y = b
=> xFe2O3 +(3x-2y)H2------>2FexOy+(3x-2y)H2O.
 

Võ hoàng tân

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
13
3
6
21
Quảng Ngãi
Tùy thôi bạn ạ nêu phản ứng oxi hóa khứ thì lm theo bảo toàn e nhưng thông dụng đối vs x,y phản ứng bình thương thì dùng phương pháp đại số nha
ví dụ phương pháp đai số
Fe2O3+H2------>FexOy+ H2O.
Vì n fe có hệ số x (fexOy)=> fe2O3
Mà fe2O3 có nfe hệ số 2 => n Fexoy hệ số 2
Gọi hệ só trước H2 là b
xFe2O3 +b H2------>2FexOy+b H2O.
Bảo toàn O
=> 3x = 2y + b
=> 3x -2y = b
=> xFe2O3 +(3x-2y)H2------>2FexOy+(3x-2y)H2O.
Em ko hiểu khúc dưới

n là j a
 
Last edited by a moderator:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Tùy thôi bạn ạ nêu phản ứng oxi hóa khứ thì lm theo bảo toàn e nhưng thông dụng đối vs x,y phản ứng bình thương thì dùng phương pháp đại số nha
ví dụ phương pháp đai số
Fe2O3+H2------>FexOy+ H2O.
Vì n fe có hệ số x (fexOy)=> fe2O3
Mà fe2O3 có nfe hệ số 2 => n Fexoy hệ số 2
Gọi hệ só trước H2 là b
xFe2O3 +b H2------>2FexOy+b H2O.
Bảo toàn O
=> 3x = 2y + b
=> 3x -2y = b
=> xFe2O3 +(3x-2y)H2------>2FexOy+(3x-2y)H2O.
E nghĩ Bảo toàn O chưa học chứ Mol học lâu rồi bạn
 
Top Bottom