---Bạn ak, Mình Cũng Đang học lớp 8 và làm được nhiều dạng Pt rồi( giờ mình bày cho pt cân bằng e , hôm sau mình gửi cho phương pháp đại số)
---KMn04 + FeCl2 + H2SO4 ---) Fe2(S04)3 + Cl2 + MnS04 + K2S04 + H20---@-)
nói chung cân bằng e rất dễ khi tiếp thu những j` cô nói và giảng, chăm làm bài tập về nhà
---Mình đọc cho cách mình học nè---
-Viết Pt phản ứng
-Xác Định số e( Với đơn chất thì =0, 0xi=-2, H=+1, Cl=-1....., Các gốc axit= Hóa trị và mang dấu -)
- Cân bằng e cụ thể ( Tăng (-) giảm (+)
Vd: N(+5) +2e ---) N(+3)
- Điền hệ số thích hợp vào Pt( TRừ hệ số tổng)
Vd: Ở Pt trên cùng thì S là tổng(chất tham gia)
--OK
>-