[hóa 8 ] cacbon

D

dachot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Đốt cháy 5,4g cacbon trong ôxi thu được một hỗn hợp gồm khí CO2 và CO dẫn hết sản phẩm qua nước vôi trong Ca(OH)2 dư thấy tạo thành 15g kết tủa CaCO3 biết rằng chỉ có CO2 phản ứng với nước vôi trong
a , Viết các phương trình phản ứng
b, Tính khối luong các khí CO2 và CO tạo thành

bai2
Hòa tan hoàn toàn 8,4 g hỗn hợp X gồm 9 kim loại vào dung dịch HCL dư phản ứng xảy ra theo sơ đồ
X + HCL ----> Muối clorua + H2 ( khi bay ra )
Thu toàn bộ lượng Hidro thoát ra dung dich san phẩm nặng hơn dung dịch ban đầu 8,1g
a, Tính khối lượng khí Hidro thu duoc
b, Tinh khoi luong HCL tham gia phản ứng
 
A

anhtraj_no1

Bài 1 .

$n_C = 0,45$
$n_{CaCO_3} = 0,15$
$2C + O_2 \rightarrow 2CO$
0,3..............0,3
$C + O_2 \rightarrow CO_2$
0,15.............0,15
$CO_2 + Ca(OH)_2 \rightarrow CaCO_3 + H_2O$
0,15.........................0,15
$\rightarrow m $

Bài 2

$m_{H_2} = 0,3 \rightarrow n_{H_2} = 0,15 \rightarrow n_{HCl} = 0,075 \rightarrow m$
 
Top Bottom