[HOÁ 8] [ các loại hợp chất vô cơ] [help me]

  • Thread starter hoc_hocnua_hocmai_1999
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 3,607

H

hoc_hocnua_hocmai_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có các CTHH sau:
Cu2O, MnO4, -HCO3, KHPO4, MgClO3, HgBr3, FeS, =HPO4, CuHPO4, NaClO
a) Ct thức nào viết sai_ sửa lại cho đúng
b) đọc tên các chất trên
help em nha, em là học sinh lớp 7 mà học hoá rùi nên mong mí anh chị giúp đỡ hihi
 
C

chaytheobagac_timxaccuaanh

bạn ơi
bạn viết kiểu gì mình không hiểu viết lại đề đi
 
N

nhaclaotam

có các CTHH sau:
Cu2O, MnO4, -HCO3, KHPO4, MgClO3, HgBr3, FeS, =HPO4, CuHPO4, NaClO
a) Ct thức nào viết sai_ sửa lại cho đúng
b) đọc tên các chất trên
help em nha, em là học sinh lớp 7 mà học hoá rùi nên mong mí anh chị giúp đỡ hihi
bài giải nè:
các CTHH sai là -MnO4 --> MnO2 - KHPO4--> k2hpo4
- hgbr3----> hgbr2
-MgClO3-------->?
thanks cho anh nếu đúng nha! :D:D
 
A

anhtraj_no1

Cu2O, MnO4, -HCO3, KHPO4, MgClO3, HgBr3, FeS, =HPO4, CuHPO4, NaClO

Cu2O ----> CuO

MnO4 ---> MnO2

-HCO3---> HCO3 -

KHPO4 ----> K2HPO4

MgClO3 ---> KClO3

HgBr3 ----> HgBr2

=HPO4 ----> HPO4 2-

CuHPO4 ---> Na2HPO4
 
T

takyagen_san

Cu2O, MnO4, -HCO3, KHPO4, MgClO3, HgBr3, FeS, =HPO4, CuHPO4, NaClO:
Cu2O ---> CuO : đồng 2 oxít
MnO4 ---> MnO2: mangan oxít
-HCO3 ---> HCO3- : gốc hiđrô cácbonát
KHPO4 ---> K2HPO4 : kali hiđrô phốtphát
MgClO3 ---> Mg(ClO3)2 : magiê clo oxít (không chắc)
HgBr3 ---> HgBr2 : thuỷ ngân brôm mua
=HPO4 ---> HPO4 2- : gốc hiđrô phốt phát
CuHPO4 ---> Cu(HPO4)2 : đồng hiđrô phốt phát
 
Top Bottom