[hoá 8] các chất

T

tiendungyamaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Có các chất rắn : CuO, Fe và các dung dịch H2SO4, NaOH, HCl. Hỏi có thể điều chế được những muối gì ? Viết PTPU

Bài 2 : Để trung hòa hoàn toàn 1.52g hỗn hợp gồm NaOH và KOH thì cần vừa đủ 30g dung dịch HCl 3.65%. Khối lượng muối clorua thu được là bao nhiêu :
a. 2g
b. 3.4g
c. 2.075g
d. 3.075g

Bài 3 :Có những chất: CuO, BaCl2, Zn, ZnO. Chất nào nói trên tác dụng với dung dịch HCl, dung dịch H2SO4 loãng sinh ra :
a) Chất khí cháy được trong không khí ?
b) Dung dịch có màu xanh lam ?
C) Chất kết tủa màu trắng không tan trong nước và axit?
d) Dung dịch không màu và nước?
Viết tất cả các phương trình hóa học

Bài 4: Cho một khối lượng mạt sắt dư vào 50ml dung dịch HCl. Phản ứng xong, thu dược 3.36l khí (dctk)
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng mạt sắt đã tham gia PƯ
c) Tìm nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng

Chú ý : Trước tên của chủ đề cần có : [Hoá 8] + ...
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

bài 1 : Có các chất rắn : CuO, Fe và các dung dịch H2SO4, NaOH, HCl. Hỏi có thể điều chế được những muối gì ? Viết PTPU
CuO + H2SO4 >>CuSO4 + H20
Fe + H2SO4 >>FeSO4 + H2
Fe+ 2HCl >>FeCl2 + H2
FeCl2 + 2NaOh>>Fe(OH)2 + 2NaCl
2NaOH + CuSO4 -----> Na2SO4 + Cu(OH)2
Bài 2 : Để trung hòa hoàn toàn 1.52g hỗn hợp gồm NaOH và KOH thì cần vừa đủ 30g dung dịch HCl 3.65%. Khối lượng muối clorua thu được là bao nhiêu :
a. 2g
b. 3.4g
c. 2.075g
d. 3.075g
dáp án C

Bài 3 :Có những chất: CuO, BaCl2, Zn, ZnO. Chất nào nói trên tác dụng với dung dịch HCl, dung dịch H2SO4 loãng sinh ra :
a) Chất khí cháy được trong không khí ?
b) Dung dịch có màu xanh lam ?
C) Chất kết tủa màu trắng không tan trong nước và axit?
d) Dung dịch không màu và nước?
Viết tất cả các phương trình hóa học
a) Zn
b)CuO
c)BaCl2
d)ZnO
Bài 4: Cho một khối lượng mạt sắt dư vào 50ml dung dịch HCl. Phản ứng xong, thu dược 3.36l khí (dctk)
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng mạt sắt đã tham gia PƯ
c) Tìm nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng
Fe + 2HCL >>FeCl2 + H2
0.15_0.30___________0.15
mFe=0.15X56=8.4(g)
CM_HCL=0.3/0.05=6M
 
Top Bottom