[hoá 8]các bn làm đi $.$

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lấy 16g CH4 cho vào một bình kín có dung tích 14 lít ở 0*C . Nung nóng bình lên đến nhiệt độ cao để phản ứng nhiệt phân xảy ra . Sau đó đưa nhiệt độ bình về 0*C thu dc hh B gồm :
CH4 , C2H2 , H2 . Áp suất trong bình là 3 atm
a) tính % CH4 bị nhiệt phân
b)lấy 1/10 hh B đem đốt cháy hoàn toàn thấy dùng hết 3,64 lít khí 02 (đktc) . Lấy toàn bộ khí Co2 sinh ra cho vào 2 lít dd Ca(OH)2 có nồng độ 0,0225M . Viết phương trình nhiệt phân của CH4 và tính khối lượng muối tạo thành ???:)>-:)>-:)>-
 
H

hieuhuy92

don gian thoi ma.
tong so mol sau phan ung=T*P*V=....
dat x la so mol CH4 phan ung > do giam so mol la 2x
> nCH4/nCH4-2x=P(dau)/P(sau)....
> % so mol
 
K

kido_b

bn huyhieu ơi bn có h ko ???

ko bn làm ngắn thía zạ , lại còn khó hiểu nữa

bn có thể trình bày lại dc ko
 
N

nguyenthetu

lấy 16g CH4 cho vào một bình kín có dung tích 14 lít ở 0*C . Nung nóng bình lên đến nhiệt độ cao để phản ứng nhiệt phân xảy ra . Sau đó đưa nhiệt độ bình về 0*C thu dc hh B gồm :
CH4 , C2H2 , H2 . Áp suất trong bình là 3 atm
a) tính % CH4 bị nhiệt phân
b)lấy 1/10 hh B đem đốt cháy hoàn toàn thấy dùng hết 3,64 lít khí 02 (đktc) . Lấy toàn bộ khí Co2 sinh ra cho vào 2 lít dd Ca(OH)2 có nồng độ 0,0225M . Viết phương trình nhiệt phân của CH4 và tính khối lượng muối tạo thành ???:)>-:)>-:)>-

bài này đề sai câu b ,chị sẽ không giải ,
câu a này:
mol ban đầu n1=1mol
áp suất ban đầu :[TEX]P_1=\frac{nRT}{V}=1,599atm[/TEX]
ta có:
[TEX]\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{1,599}{3}[/TEX]
--->[TEX]n_2=\frac{1000}{533}[/TEX]
PT:
2CH4----->C2H2+3H2
theo pt:cứ 2 mol CH4 phản ứng thì tăng 2 mol
theo bài:a mol CH4 phản ứng thì tăng (1000/533-1)
a=0,8762--->87,62%

đề cho quá trình độ lớp 8 thì phải.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom