[hoá 8]các bn làm đi ^^!

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan một lượng rượu etylic vào nước dc dd A cho 77 g dd A t/d với Na lấy dư thu dc 39,2 l H2 ( đktc)
a) tính nộng độ phần trăm rượu có trong dd A
b) tính nồng độ rượu dd A , Cho khối lượng riêng của rượu và nước lần lượt là 0,8 g/ml và 1 g/ml :D:D

 
H

hoangyen11b

hòa tan một lượng rượu etylic vào nước dc dd A cho 77 g dd A t/d với Na lấy dư thu dc 39,2 l H2 ( đktc)
a) tính nộng độ phần trăm rượu có trong dd A
b) tính nồng độ rượu dd A , Cho khối lượng riêng của rượu và nước lần lượt là 0,8 g/ml và 1 g/ml :D:D


C2H5OH + Na --> C2H5ONa + 1/2 H2
a________________________a/2
Na + H2O ---> NaOH + 1/2H2
b____________b/2
ta có hệ
a+b=3.5
46a+18b=77
dc a= 0.5 => mC2H5OH=23g
b=3
C%(C2H5OH)=29.87%
b) Vrượu=m/d=28.75ml
V dd rượu=28.75+3*18=82.75ml
độ rươuk=28.75*100/82.75=34.743 độ
 
P

pttd

C2H5OH + Na --> C2H5ONa + 1/2 H2
a________________________a/2
Na + H2O ---> NaOH + 1/2H2
b____________b/2
ta có hệ
a+b=3.5
46a+18b=77
dc a= 0.5 => mC2H5OH=23g
b=3
C%(C2H5OH)=29.87%
b) Vrượu=m/d=28.75ml
V dd rượu=28.75+3*18=82.75ml
độ rươuk=28.75*100/82.75=34.743 độ
>>> hoangyen11: Mình biết bạn học 11 nên mới góp ý cho bạn về bài làm như sau
trình tự phản ứng bạn viết sai rùi..:(... Na sẽ tác dụng với H_2O trong dung dịch rượu trước sau đó mới tác dụng với rượu nguyên chất(nguyên nhân: do hiđro trong nước linh động hơn trong rượu)=> cái này chắc bạn cũng đã được biết
>>> đây là kiến thức của cấp 3,còn lớp 8 thì vẫn chưa cần biết
 
B

bep_xinh

Giải hộ mình bài này với :
Cho 23.8 g hỗn hợp 2 muối Cacbonat của kim loại hóa trị (I) và kim loại hóa trị (II) tác dụng đủ với dung dịch HCl thu được 4,48 l khí CO2 ở đktc
a/ Tính k/l Hcl đã dùng
b/ Tính k/l 2 muối thu được
Làm nhanh nhanh lên nha.Nhớ là phải chính xác :D ^^
thank các bạn nhiều :)
 
X

xuantungaut2t

Giải hộ mình bài này với :
Cho 23.8 g hỗn hợp 2 muối Cacbonat của kim loại hóa trị (I) và kim loại hóa trị (II) tác dụng đủ với dung dịch HCl thu được 4,48 l khí CO2 ở đktc
a/ Tính k/l Hcl đã dùng
b/ Tính k/l 2 muối thu được
Làm nhanh nhanh lên nha.Nhớ là phải chính xác :D ^^
thank các bạn nhiều :)

Bài này rất hay để đoán!
[TEX]MCO_3 + 2HCl--->MCl_2 + CO_2 +H_2O[/TEX]

[TEX]N_2CO_3 + 2HCl--->NCl + CO_2 + H_2O[/TEX]

vậy [TEX]n_{HCl}=2n_{CO_2}=2.0,2=0,4[/TEX] mol

=>[TEX]m_{HCl}=0,4.36,5=14,6[/TEX] gam

theo bảo toàn thì

[TEX]m_{ muoi cacbonat} + m_{HCl}=m_{muoi clorua} + m_{CO_2} + m_{H_2O}[/TEX]

=>[TEX]m_{muoi clorua}=23,8 + 14,6 - 0,2.44 -0,2.18= 26[/TEX] gam thì phải

không biết có nhầm lẫn chỗ nào không?

Mọi người xem hộ với

@xuan tung : theo kq thì đúng không sai
:D mạng nhà mik` chứ rớt hoài làm post sau bạn ui` :(:)((

Oài làm tớ tưởng không có ai làm nên mới ham hố ấy chứ! Cái này nên đổ lỗi cho mạng! hì hì


 
Last edited by a moderator:
U

umbalamora...congchuaday

a)
RCO3+2HCL-->RCL2+H2O+C02
x---------2x---------------------x
M2CO3+2HCL-->2MCL+C02+H2O
y----------2y---------------------y
ta có
nCO2=0.2mol, x+y=36.5
mHCL đã dùng là :
2x.36,5+2y.36,5
=73(x+y)
=73.0.2=14.6
b)tương tự bạn tính mCủa h2o , soa đó dùng đlbtkl là ra :D

@xuan tung : theo kq thì đúng không sai
:D mạng nhà mik` chứ rớt hoài làm post sau bạn ui` :(:)((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom