[Hoá 8]Các bạn ơi thử sức hem ?

B

binbon249

Một bình ga dùng đun nấu chứa 12,76 kg Butan ( C4H10) ở trạng thái lỏng do được nén ở áp suất cao. Tính Vkk cần dùng để đốt cháy hết nguyên liệu chứa trong bình đó
[TEX]\Large n_{C_4H_{10} = \frac{12760}{58}=220 mol[/TEX]

[TEX]\Large 2C_4H_{10} + 13O_2 \Rightarrow 8CO_2 + 10H_2O[/TEX]
[TEX]220 mol ---> 1430 mol[/TEX]

[TEX]\Large V_O_2 = 32032 (l)[/TEX]
nếu bài này yêu cầu tính thể tích không khí thật thì phải có %oxi có trong kk chứ, hay là bài yêu cầu tính thể tích oxi, bạn xem lại đề nha
 
Top Bottom