[Hoá 8]Các bạn ơi giúp mình với

T

thotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan hoàn toàn 8 g ôxit MxOy cần dùng 0,3 mol HCl . Xác định công thức hóa học của MxOy
2.Khi khử 1,16g A2Ox cần dùng 3,36 cm3 khí Hiđrô (ĐKTC) . Xác định kim loại
3.Khi nung đá vôi chứa 90% CaCO3 thu được 11 tấn vôi sống Cao và 8,8 tấn khí CO2.Hãy tính khối lợng đá vôi đem dùng
4.Cho phương trình sau : Al + S -->Al2S3
Nếu cho 27 g Al và 60g S . Sau phản ứng thu được 75 g sản phẩm.
a. Điều đó có mâu thuẫn với định luật bảo toàn khối lượng không.
b. Hãy nêu cách tính lượng nhôm và lưu huỳng thực tế tham gia phản ứng
 
Last edited by a moderator:
N

nangtien_lonton

Bài 1:
MxOy + 2yHCl => xMCl2y/x + yH2O
0,15/y.....0,3......................................(mol)
Có m_MxOy = ( Mx + 16y ) . 0,15/y = 8
=> ( Mx + 16y ) / y = 160/3
Vì x,y là hoá trị của kim loại nên từ trên suy ra y = 3
Thay vào có Mx = 112 => M = 56 khi x = 2
Vậy CT oxit là Fe2O3

Bài 4:
2Al + 3S => Al2S3
a) Dù 27 + 60 > 75
thì điều này vẫn ko mâu thuẫn vs ĐLBTKL
( do chất ban đầu ko tham gia phản ứng hết. Nếu chỉ nung hh rồi cân lại thì sẽ ko có chênh lệch về khối lượng như trên. Đây là do người ta chỉ cân lượng chất sản phẩm. Em đừng nhầm nhé:) )
b)n_Al2S3 = 75 : 150 = 0,5 mol
=> n_Al pư = 1 mol ~ 27 gam
n_S pư = 1,5 mol ~ 48 gam
 
P

previewchandai

bài của bạn khó quá,giúp cũng chẳng xong...Mà thui,tiết lộ 1 bí mật cho mấy cu biết nhé, hãy vào wedsite:baigiang.violet.vn, hẳn sẽ thấy thú vị!
 
Top Bottom