[hoá 8]các bạn làm thử đi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để khai thác magiê từ nước biển người ta chế hóa nước biển với [TEX]CaOH_2[/TEX] sau đó lọc tách [TEX]MgOH_2[/TEX] rồi hóa tan chất này bằng dd [TEX]HCl[/TEX] để được [TEX]MgCl_2[/TEX] cuối cùng điện phân nóng chảy [TEX]MgCl_2[/TEX] thì được magiê
tính thể tích nước biển (có khối lượng riêng d=1,03 g/ml )cần dùng để sản xuất được một tấn magiê . cho bik thành phần nước biển này gồm 3,5% [TEX]MgCl_2[/TEX]và 0,05% [TEX]MgBr_2[/COLOR][/I][/B][/TEX]
 
B

bachocanhxtanh_450

Gọi a là khối lượng nước biển cần dùng.
Ta có: [TEX]a.\frac{35.24}{100.95}+a.\frac{0,05.24}{100.184} = 1000 (kg)[/TEX]
-> a = 15333333.33 (kg) = 15333.33 (tấn)

Thế được hok nhỉ?:p:p
 
K

kido_b

sai rồi bạn ơi , bài này ko cần gọi ẩn đâu , làm bt thui , quan trọng hóa vấn đề cẩn thận sai đó bạn
 
Top Bottom