[Hoá 8] các bạn làm hộ mình nha mình cần gấp trong tối nay

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hợp chất a có phân tử gồm 2 nguyên tử X liên kết với 3 nguyên tử Oxi . Phân tử khối A nặng hơn phân tử hyđro 30 lần. Tìm tên nguyên tố X ,nếu biết công thức hóa chất A, Tinh phân tử khối của chất A
Bài 2: 2 nguyên tử A kết hợp với 4 nguyên tố Oxi tạo ra phân tử Oxit biết %O=30%. Tìm tên nguyên tố A biết công thức hóa chất . Tính phân tử khối chất đó
Bài 3 : Tính phân tử khối của 5 công thức hóa học của muối và 5 công thức hóa học của bazơ

Chú ý: [Hoá 8] + tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 1:
Ta có phân tử khối của hợp chất A gấp 30 lần phân tử khối của phân tử Hidro 30 lần
[TEX]\Rightarrow 2X+3O=30H_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2X=30H_2-3O \Rightarrow 2X=60-48=12 \Rightarrow X=6[/TEX]

Nhưng không có nguyên tố nào , bạn xem lại đề nhé !
 
Top Bottom