{ hóa 8 } Các bạn giúp mình bài tập này với

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pampam_kh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Phân biệt các chất không màu:Nước vôi trong, dung dich axit sunfuric, dung dịch muối ăn, nước cất (Biết mỗi chất đựng trong một lọ)

Bài 2: Làm thế nào để:
a. Loại khí CO2 ra khỏi hỗn hợp 3 khí: CO2, N2, O2.
b. Loại O2 ra khỏi hỗn hợp 3 khí: CO2, N2, O2
c. Loại Fe ra khỏi hỗn hợp Fe,Cu.

Bài 3: Cho một luồng khí H2 đi qua 1,6g CuO.Sau một thời gian thu được chất rắn nặng 1,344g. Tính hiệu suất khử đồng (II) oxit thành đồng?

Bài 4:Cho một luồng khí H2 đi qua 14,4g FeO
a.Viết PTPU
b. Tính khối lượng Fe thu được
c. Tính thể tích H2 cần dùng (đktc)
d. Cho Al phản ứng với H2SO4 tính khối lượng Al cần dùng để điều chế lượng H2 trên
e. Tính thể tích không khí cần dùng để hoá hợp hết lượng H2 trên.

Cần có { hóa 8 } trên tiêu đề ! đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

lelinh19lucky

bài 1 dùng những tính chất của nó : nước vôi dùng CO2 xem cái nào đục ,
đun xem cái nào sôi ở 100 đô là nước cất ,thả kim loại (Zn chẳng hạn ) để phân biệt axit ,cái còn lại là muối
bài 3 viết pt ra thấy số CuO phải = số Cu (số nguyên tử) tuy nhiên ở đây lại thiếu => hiệu suất (cái này tự tính nha)
bài 4
a)khỏi bàn
b)viết pt n FeO=n Fe rùi tính
c)tt b
d)viết pt cân bằng rùi tính theo pt;
e)tính lượng oxi để hóa hợp hết với hidro trên rùi nhân 5 (Vo=1/5Vkk mà)
ok
kíck thanks tui nha(nếu thấy cần)còn sai sót gì thì góp ý kiến
 
Last edited by a moderator:
P

pampam_kh

bài 1 dùng những tính chất của nó : nước vôi dùng CO2 xem cái nào đục ,
đun xem cái nào sôi ở 100 đô là nước cất ,thả kim loại (Zn chẳng hạn ) để phân biệt axit ,cái còn lại là muối
bài 3 viết pt ra thấy số CuO phải = số Cu (số nguyên tử) tuy nhiên ở đây lại thiếu => hiệu suất (cái này tự tính nha)
bài 4
a)khỏi bàn
b)viết pt n FeO=n Fe rùi tính
c)tt b
d)viết pt cân bằng rùi tính theo pt;
e)tính lượng oxi để hóa hợp hết với hidro trên rùi nhân 5 (Vo=1/5Vkk mà)
ok
kíck thanks tui nha(nếu thấy cần)còn sai sót gì thì góp ý kiến

Cám ơn bạn.
Nhưng ở bài 3. Khi mình tính khối lượng của Cu(theo PT), thấy rằng lượng Cu thực tế lại lớn hơn. Nếu vậy thì hiệu suất khi tính phải lớn hơn 100% ??
 
P

pampam_kh

Nhưng mà 1,6 g là của CuO chứ không phải là của Cu. Lúc em tính khối lượng của Cu theo phương trình thì được là 1,28g.

Vậy thì tính hiệu suất sẽ là : 1,344.100/1,28=105%
Em đang mắc phần này.
 
K

kira_l

Nhưng mà 1,6 g là của CuO chứ không phải là của Cu. Lúc em tính khối lượng của Cu theo phương trình thì được là 1,28g.

Vậy thì tính hiệu suất sẽ là : 1,344.100/1,28=105%
Em đang mắc phần này.

Bài 3: Cho một luồng khí H2 đi qua 1,6g CuO.Sau một thời gian thu được chất rắn nặng 1,344g. Tính hiệu suất khử đồng (II) oxit thành đồng?

chị đọc nhầm đề xin lỗi em nhá @

pt : CuO + H2 ==== Cu + H2O

Theo pt

n_Cu = n_CuO = 0,02

mà thực tế n_Cu =
0,021

=> H = n_pứ .100 /n_ban đầu = 0,02.100/0,021 =
95,2380952 %
 
B

bdhn_1995

Bài 3: Cho một luồng khí H2 đi qua 1,6g CuO.Sau một thời gian thu được chất rắn nặng 1,344g. Tính hiệu suất khử đồng (II) oxit thành đồng?

chị đọc nhầm đề xin lỗi em nhá @

pt : CuO + H2 ==== Cu + H2O

Theo pt

n_Cu = n_CuO = 0,02

mà thực tế n_Cu =
0,021

=> H = n_pứ .100 /n_ban đầu = 0,02.100/0,021 =
95,2380952 %
tui nghĩ cái đề này sai số liệu oy. còn tính H kia giống như tính thành fan % quá
 
L

lelinh19lucky

a)chẹp đúng sai gì hôn bít tui làm nốt bài 2 cái đã cho hỗn hợp 3 khí này vào nước vôi trong CO2 phản ứng với nước vôi trong nên bị giữ lại tạo thành CaCO3 và nước
nhiệt phân CaCO3 ra được CO2;
b)tách CO2 như trên còn lại 2 khí N và O thì hoá lỏng chúng nha (nhiệt độ hoá lỏng 2 chất này ko giống nhau mà)
c)cho hỗn hợp vào HCL (chú ý Cu ko phản ứng với HCL đâu nha)do vậy còn đồng
còn lại FeCL2 cho phản ứng với Zn là thu được Fe
thanks nha (thế là tui đỡ mất ngủ òi)hi hi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom