[hoá 8]cac ban giup box hoa nghen ......cho to hoi?????

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11.2 l hỗn hợp X gồm H2 và CH4(đktc) có tỉ số so với O2 là 0,325 .Đốt hỗn hợp với 28.8g khí O2.Phản ứng xong làm lạnh để nước ngưng tụ hết được hỗn hợp Y
a/Viết phương trình hoá học xảy ra .Xacs định %thể tích các khí trong X
b/Xác định % thể tích khí và % khối lượng của cac khí trong Y
 
C

cuccuong

a)2H2+O2/to/2H2O
CH4+2O2/to/CO2+2H2O
khối lượng mol của hỗn hợp khí X là:[tex] \overline\{M}=0,325.32=10,4(g) gọi số mol H2 trong 1 mol hỗn hợp khí X là x thì số mol CH4 là 1-x theo bài ra ta có x.2+(1-x).16=10,4 \leftrightarrow\2x+16-16x=10,4 \leftrightarrow\5,6=14x \rightarrow\x=0.4 phần trăm thể tích các khí trong X là: %V_H2=0,4.100:1=40% %V_CH4=(1-0.4).100:1=60%[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

t_u_a_n

a)2H2+O2/to/2H2O
CH4+2O2/to/CO2+2H2O
khối lượng mol của hỗn hợp khí X là:[tex] \overline\{M}=0,325.32=10,4(g) gọi số mol H2 trong 1 mol hỗn hợp khí X là x thì số mol CH4 là 1-x theo bài ra ta có x.2+(1-x).16=10,4 \leftrightarrow\2x+16-16x=10,4 \leftrightarrow\5,6=14x \rightarrow\x=0.4 phần trăm thể tích các khí trong X là: %V_H2=0,4.100:1=40% %V_CH4=(1-0.4).100:1=60%[/QUOTE] tiếp ý b: theo kết quả ý a có nH2= o.2 mol nCH4=0.3 mol 2H2+02---> 2H20 0.2 0.1 CH4+202---->CO2+2H20 0.3 0.6 0.3 0.6 nO2=28.8:32=0.9 mol no2(fản ứng) = 0.1 +0.6 = 0.7 =====> n02(dư) = 0.2 mol nC02 = 0.3 mol ==> % V O2= 0.2 : 0.5 .100 = 40% %V Co2= 60% từ mol tính ra % m nữa là ok đúg thì thank cho tớ mà sai thì thôi nhé hihi :p[/tex]
 
Top Bottom