[Hoá 8] Các bác vô giải giúp em với

K

korea_kimhuynjoong

Last edited by a moderator:
B

baotrana1

Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
1 mol.............. 1mol
0,2 mol.............? mol

nZn = m/M = 14 / 65 = 0,2 (mol)

nZnCl2 = (0,2 x 1 ) / 1 = 0,2 (mol)

mZnCl2 = n x M = 0,2 x 136 = 27,2 (g)
 
I

informatics

Số mol zn là :
n_zn=m/M =14/65=0.21≈0.2 (mol)
Phương trình hóa học
Zn+2HCl → nCl2+H2
Cứ : 1mol - 1mol
Vậy: 0.2 mol → 0.2 mol
Theo phương trình hóa học ta có:nZnCl2 =0.2(mol)
mZnCl2 =n.M=0.2x136=27.2 (g)
Vậy khối lượng của ZnCl2 =27.2(g)
 
Last edited by a moderator:
J

jun3bie


nZn = m/M = 14/65 = 0,2(mol)
Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2
1mol...............1mol
0,2mol............0,2mol
mZnCl2 = n.M = 0,2.136 = 27,2(g)
Cách 2 thì làm theo kiểu dùng định luật bảo toàn khối lượng ^^
Chúc vui!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom