{ Hóa 8 }Các bác pro hóa vào đây nào!!!

K

kudo_sinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài hay hay mình post lên cho mọi người cùng giải:
1. Xác định lượng muối kết tinh khi làm lạnh 604g dung dịch KCl bão hòa từ 80*C xuống còn 20*C. Biết độ tan của KCl ở 80*C là 51g và ở 20*C là 34g. (Cho biết đáp số là: 68g)
2. Cân bằng phương trình phản ứng:
a) Fe3O4 + HNO3 --> Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
b) FeS2 + HNO3 --> Fe(NO3)3 + H2SO4 + NO2 + H2O
c) FexOy + H2SO4 --> Fe(SO4)3 + SO2 +H2O

*****

chú ý tiêu đề topic cần có { hóa 8 } đầu mỗi pic ! đã sửa ! kira_l
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

a) Fe3O4 + 10HNO3 --> 3Fe(NO3)3 + NO2 + 5H2O


b) FeS2 + 18HNO3 --> Fe(NO3)3 + 2H2SO4 + 15NO2 + 7H2O



c) 2FexOy + (6x - 2y)H2SO4 --> xFe2(SO4)3 + (3x-2y)SO2 + (6x-2y)H2O

em viết sai làm chị ko cân bằng đc =,=

ko biết có đúng ko ? :|

Kt lại cho chị nhá

Ở 80*C

51 ...................100.....................151

x........................y........................604

=> x = 204

y = 400

Ở 20 *C

34 ..................... 100

z..........................400

=> z = 136

Lượng muối kết tinh = 204 - 136 = 68 (g)
 
Last edited by a moderator:
P

panda_funny

hình như bang 133.72 g đúng hok anh
em ko chắc lắm
:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

1. Xác định lượng muối kết tinh KCl.4H2O khi làm lạnh 604g dung dịch bão hòa từ 80*C xuống còn 20*C. Biết độ tan của KCl ở 80*C là 51g và ở 20*C là 34g.

Ở 20*C có 34 g KCl .......... 100 g H2O

Ở 80*C ..... 51 g KCl .......... 100 g H2O

Lượng KCl tách ra 51 - 34 = 17 (g)

Khi làm lạnh 604 dung dịch KCl bão hòa ở 80*C xuống 10*C lượng KCL thoát ra là

[TEX] \frac{17 . 604}{100 + 51} = 68 => \frac{68.(74,5 + 72)}{74,5} = 133,7 (g)[/TEX]
 
T

trydan

Chị kira_l ơi. Hình như câu 2.c) của chị bị nhầm rồi. Đáng lẽ phải là:)
[TEX]2Fe_xO_y+(6x-2y)H_2SO_4 [/TEX] ________> [TEX]xFe_2(SO_4)_3+(3x-2y)SO_2+(6x-2y)H_2O[/TEX]

______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.


:D cám ơn em ! Lúc ấy vội đánh nhầm dấu ! kira_l!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom