[Hóa 8] C%

N

nnhocconhaibim

Last edited by a moderator:
M

minhnhat2810102

cho 19.5 g kẽm vào dung dịch axit clohidric.
Tình nồng độ phần trăm của dung dịch axit clohidric đã dùng?????
(ở đây cái nào là chất tan vậy???)

Bài giải của mình đây:

Số mol của 19.5 g kẽm là:

nZn= m : M = 19.5 : 65= 0.3 (mol)

Phương trình:

Zn + 2HCL ---> ZnCl2 + H2

tỉ lệ phương trình: 1 : 2 : 1 : 1 mol
tỉ lệ đề bài : 0.3: 0.6 : 0.3 : 0.3 mol

Tìm khối lượng dung dịch:

Ta có ZnCl2 là dung dịch: Áp dụng công thức tính khối lượng bình thường


Khối lượng của HCL là:

mHCL = n.M = 0.6 x 36.5 = 21.9g

Tính nồng độ phần trăm:

Tới đây chắc ai cũng giải được rồi, áp dụng công thức bình thường

Nồng độ phần trăm của dung dịch là:

C% = mct : mdd x 100%
C% = 19.5 : 21.9 x 100%
C% = 89%

-------------------------------------

bài mình chưa chắc đúng! Mong các bạn chỉ thêm :(
 
Last edited by a moderator:
S

sockchild

cho 19.5 g kẽm vào 14.6g dung dịch axit clohidric.
Tình nồng độ phần trăm của dung dịch axit clohidric đã dùng?????
(ở đây cái nào là chất tan vậy???)
ủa hok phải đề cho mHCL là 14.6g rồi mà vậy thì áp dụng công thức mdd=mdm+mct thì tìm được mdd rồi cứ áp dụng công thức như thường là tính được thôi mà. Mình nghỉ zậy, hok biết có đúng hok nửa, có gì góp ý nha
 
K

khanhhoa_301

nZn =19,5: 65= 0,3(mol)
Zn + 2HCl --> ZnCl_2 + H_2
mHCl= 0,6 x 36,5 = 10,95 (g)
C%HCl= mHCl / mdd x 100 = 10,95 / 14,6 x 100 = 75%
 
N

nhanphat1996

thế chất nào tan zậy************************************************************************************?????????
 
L

lunvan



cho 19.5 g kẽm vào 14.6g dung dịch axit clohidric.
Tình nồng độ phần trăm của dung dịch axit clohidric đã dùng?????
(ở đây cái nào là chất tan vậy???)

>>chú ý tiêu đề topic!

bạn ui bạn
mình thấy cái đề bài này nó thía nào ấy
xem lại dùm naz
cứ làm thử đã
xem có đúng không
Theo CT : nZN = m:M= 19,5:65= 0,3(mol)
PTHH Zn+ 2HCL---> ZnCl2+ H2
1 2
0,3 0,6
Theo CT: mHCl = n.M= 0,6. 36,5 = 21,9 (g)
Theo CT : C%= ( mct.100): mdd
= ( 21,9.100):14,6 =150%

thấy nó to thía nào ấy
kiểm tra lại dùm naz
 
Last edited by a moderator:
L

lunvan

ê

Bài giải của mình đây:

Số mol của 19.5 g kẽm là:

nZn= m : M = 19.5 : 65= 0.3 (mol)

Phương trình:

Zn + 2HCL ---> ZnCl2 + H2

tỉ lệ phương trình: 1 : 2 : 1 : 1 mol
tỉ lệ đề bài : 0.3: 0.6 : 0.3 : 0.3 mol

Tìm khối lượng dung dịch:

Ta có ZnCl2 là dung dịch: Áp dụng công thức tính khối lượng bình thường


Khối lượng của HCL là:

mHCL = n.M = 0.6 x 36.5 = 21.9g

Tính nồng độ phần trăm:

Tới đây chắc ai cũng giải được rồi, áp dụng công thức bình thường

Nồng độ phần trăm của dung dịch là:

C% = mct : mdd x 100%
C% = 19.5 : 21.9 x 100%
C% = 89%

-------------------------------------

bài mình chưa chắc đúng! Mong các bạn chỉ thêm :(
bạn ui, bạn sai rùi
19,5 là khối lượng của kẽm chứ đâu phải của HCl
muốn tính mct của HCl thì chỉ cần dựa vào pt tìm đc mol của HCl rùi dùng CT m= n.M là xong
chứ làm như bạn là sai oy
xem lại CT đj naz;);)
 
H

hieukuteqr

hèm hèm..thử làm xem nhé:
Nzn=19.5:65=0.3mol
Ta có phương trình:Zn+2HCL ---->ZnCl2+h2(bay hơi)
......................................................................................
=>nZn=2nHCL=0,3.2=0,6mol
=>mHCL=0,6.36.5=21.9
xong típ theo là theo định luật bảo toàn khối lượng =>xong ta phải trừ đi khối lượng của Hiđô rồi lấy 21.9: cho cái KL tính đc.. nhân 100% là ra................
 
L

lelinh19lucky

bạn ơi xem lại cái đề cho mình cái muốn tính % bạn phải có thông tin về các chất sau phản ứng bài này thiếu điều kiện òi (.Nếu bạn khẳng định đề là đúng mình xem lại ^^)
 
L

l_bo.bmt_l

Bài giải của mình đây:

Số mol của 19.5 g kẽm là:

nZn= m : M = 19.5 : 65= 0.3 (mol)

Phương trình:

Zn + 2HCL ---> ZnCl2 + H2

tỉ lệ phương trình: 1 : 2 : 1 : 1 mol
tỉ lệ đề bài : 0.3: 0.6 : 0.3 : 0.3 mol

Tìm khối lượng dung dịch:

Ta có ZnCl2 là dung dịch: Áp dụng công thức tính khối lượng bình thường


Khối lượng của HCL là:

mHCL = n.M = 0.6 x 36.5 = 21.9g

Tính nồng độ phần trăm:

Tới đây chắc ai cũng giải được rồi, áp dụng công thức bình thường

Nồng độ phần trăm của dung dịch là:

C% = mct : mdd x 100%
C% = 19.5 : 21.9 x 100%
C% = 89%

-------------------------------------

bài mình chưa chắc đúng! Mong các bạn chỉ thêm :(


ê bạn ơi mdd bạn làm bị sai r` mdd=mZn+mHCl-mH2 mà@-)
 
H

hochanh_mai

cho 19.5 g kẽm vào 14.6g dung dịch axit clohidric.
Tình nồng độ phần trăm của dung dịch axit clohidric đã dùng?????
(ở đây cái nào là chất tan vậy???)

>>chú ý tiêu đề topic!
chat tan o day la ZnCl2 do!
con ve de bai thi minh nghi ban ghi sai roi
14.6 (g) dung dich HCl <mHCl=0.6.36.5=21.9\Rightarrowsai de@-)
 
C

canhbuomphieudu

Có bài này, cũng không khó nhưng dễ sai.
Tính khối lượng Na2O phải lấy để pha chế với nước, thu được 200 g dung dịch 8%
:D:d:d
 
Top Bottom