M
md_study_pro99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cùng 1 khối lượng như nhau của nguyên tố ôxi là nguyên tố lưu huỳnh. Theo em ở nguyên tố nào có số nguyên tử nhiều hơn và nhiều hơn bao nhiêu lần?
(cô mjk gợi ý nek: đặt khối lượng của nguyên tố ôxi và lưu huỳnh là m(g)
số nguyên tử lưu huỳnh trong m(g) là:
1 nguyên tử S = 32 đvC
mà 1 đvC = [tex]0,16605.10^-23[/tex] (g)
vậy 1 nguyên tử S = 32 . [tex]0,16605.10^-23[/tex] (g)
x nguyên tử = m (g)
x = [tex]\frac{m}{\frac{32.0,16605.10^-23}[/tex]
còn lại giúp mjk với
(cô mjk gợi ý nek: đặt khối lượng của nguyên tố ôxi và lưu huỳnh là m(g)
số nguyên tử lưu huỳnh trong m(g) là:
1 nguyên tử S = 32 đvC
mà 1 đvC = [tex]0,16605.10^-23[/tex] (g)
vậy 1 nguyên tử S = 32 . [tex]0,16605.10^-23[/tex] (g)
x nguyên tử = m (g)
x = [tex]\frac{m}{\frac{32.0,16605.10^-23}[/tex]
còn lại giúp mjk với
Last edited by a moderator: