Hóa Hóa 8 bt

Dovekrj

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
46
11
6
20
Phú Thọ
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
a) hợp chất Ba(NO3)x có phân tử khối 261 đvc MBa=137 và Ba(II) xác định hóa trị nhóm NO3
hợp chất Ba(NO3)x có phân tử khối 261 đvc
=>MBa+x(NO3)=261 dvc
mak MBa=137 dvc =>137+62x=261 dvc=> x=2
=> CTHH Ba(NO3)2 vì Ba có hóa trị II => hó trị nhóm NO3=II/x=II/2 = I
b) hợp chất Alx(NO3)3 có phân tử khối 213 đvc MAl=27 hãy xác định x

hợp chất Alx(NO3)3 có phân tử khối 213 đvc=> x*MAl+ 3*(Mn+3*MO)=213 dvc
=>27x+3*62 =213 dvc =>x=1
=> CTHH Al(NO3)3
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
a) hợp chất Ba(NO3)x có phân tử khối 261 đvc MBa=137 và Ba(II) xác định hóa trị nhóm NO3
b) hợp chất Alx(NO3)3 có phân tử khối 213 đvc MAl=27 hãy xác định x
a. Gọi hóa trị NO3 là a
M Ba(NO3)x= 137+ 62x=261
=> x=2
Quy tắc hóa trị ta có
II × 1 = 2×a=> a =I
Vậy
b. M Alx(NO3)3=27x+ 186=213
=> x= 1
 
Top Bottom