[hóa 8] bt

V

vjtkon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khí H2 điều chế đc có lẫn hơi nước, để làm khô khí H2 dùng các chất sau:
a, Dung dịch Ca(OH)2
b, P2O5
c, Dung dịch NaOH
d, CaO


Bai`2: Cho các chất có công thức: Fe(OH)2; Fe; FeCL2; Fe3O4. hãy sấp xếp 4 chất trên thành 1 dãy chuyển hoá có 3 PT phản ứng. Viết PT


Bài 3: Nung m gam hỗn hop rắn A gồm Fe2O3 và CUO vs 1 lượng CO (thiếu). Sau phản ứng thu đc hỗn hợp B có klg 28,8g và có 15,68l CÒ sinh ra (dktc). Xác định m?


Bài 4: Từ các chất: than, thuốc tính, sắt, axit clo hidric và các dụng cụ cần thiết hãy tìm cách chế tạo các chất để t.hiện dãy chuyển hoá sau:
Ca--------------->CaO------------->Ca(OH)2--------------->CaCO3------------->CaCl2
Viết các PTHH xảy ra



Bạn nào lầm đc tớ xin tks nha :x :X :x :X :x
~~~~~~~~~~Thanks all~~~~~~~~~~~~~
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 2: [TEX]Fe_3O_4--> Fe--> FeCl_2--> Fe(OH)_2[/TEX]
Bài 3: [TEX]CO+Fe_2O_3; CuO--> ran+CO_2[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
[TEX]m_{CO}+m_{oxit}=m_{ran}+m_{CO_2}; n_{CO}=n_{CO_2}=0,7 mol[/TEX]
vậy là em tính ra được khối lượng oxit ban đầu.
 
N

nguyenminhduc2525

bài 2 thầy học mãi đã viết sơ đồ rồi tôi viết phương trình cho bạn :
Fe3O4 >>3Fe +2O2
Fe + 2HCl >>> FeCl2 + H2
2FeCl2 + 4H20 >>> 2Fe(OH)2 + 4HCl
bài 3 mình làm bài bản cho bạn
PTPU : 3Fe2O3 + Co >>> 2fe3o4 + Co2
CuO + Co >>> Cu + co2
nCo2 =15.68/22.4=0.7(mol)
vì số mol cua co cả 2 phương trình điều = số mol của co2 >>> nco = nco2
mCo=28X0.7=19.6(g)
mCo2=44X0.7=30.8(g)
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
moxit + mCo = mCo2 + mrắn
>> moxit = (30.8 + 28.8)-19.6=40
vậy m = 40
bài 4 : thần phần của than có C tác dụng với o2 của nước tạo thành co2 , nước có H2 va o2 , sắt hok sài , Hcl
1) 2Ca + O2>>> 2CaO
2) Cao + H20 >> Ca(OH)2
3) Ca(OH)2 + Co2 >>> CaCo3 + H20
4)CaCo3 + 2HCl >>> CaCl2 + H20 + Co2
bài 1 xin lỗi mình phân vân quá bạn tự chọn cho mình 1 đáp án nhe theo mình thì la Cao nhưng cũng hok chắn chắn
 
Last edited by a moderator:
L

linhhonbebong

bài 1:
m dùng P2O5 vì theo chị khi làm khô ko bị phản ứng
bài 4:cho chị hỏi thuốc tính là gì em..hic..chị chưa bao giờ nghe em!
 
L

linhhonbebong

chị hỏi tí nữa này..cái đề bài 4 yêu cầu là điều chế các chất có trong dãy đó phải ko em...
 
L

linhhonbebong

đốt thuốc tím điều chế đk O2.em đem tác dụng vs Ca đk CaO
KMnO4----------------->KMnO2+O2
2Ca+O2--->2CaO
nhiệt phân HCl..đk H2 rùi cho tác dụng vs O2 nhận đk ở trên tạo thành nước,rồi sau đó cho tác dụng vs CaO đk Ca(OH)2
2HCl----->H2+Cl2
H2+O2---->H2O
CaO+H2O--->Ca(OH)2
dùng cacbon trong than tác dụng vs O2 tạo thành CO2 rùi cho tác dụng vs Ca(OH)2 đk CaCO3
C+O2---->CO2
Ca(OH)2+CO2-------->CaCO3+H2O
cho CaCO3 tác dụng vs HCl đk CaCl2
CaCO3+2HCl----->CaCl2+CO2+H2O
đúng ko em nhỉ?
 
V

vjtkon1998

đốt thuốc tím điều chế đk O2.em đem tác dụng vs Ca đk CaO
KMnO4----------------->KMnO2+O2
2Ca+O2--->2CaO
nhiệt phân HCl..đk H2 rùi cho tác dụng vs O2 nhận đk ở trên tạo thành nước,rồi sau đó cho tác dụng vs CaO đk Ca(OH)2
2HCl----->H2+Cl2
H2+O2---->H2O
CaO+H2O--->Ca(OH)2
dùng cacbon trong than tác dụng vs O2 tạo thành CO2 rùi cho tác dụng vs Ca(OH)2 đk CaCO3
C+O2---->CO2
Ca(OH)2+CO2-------->CaCO3+H2O
cho CaCO3 tác dụng vs HCl đk CaCl2
CaCO3+2HCl----->CaCl2+CO2+H2O
đúng ko em nhỉ?


Cái PT đầu tiên của chị---> hình như sai oy` chị ạ...mặc dù k ảnh hưởng mấy đến bài làm
nhưng PT đúng thj` vẫn là:
2KMnO4---------(nhiệt độ)--------> K2MnO4 + MnO2 + O2
 
N

nguyenminhduc2525

đốt thuốc tím điều chế đk O2.em đem tác dụng vs Ca đk CaO
KMnO4----------------->KMnO2+O2
2Ca+O2--->2CaO
nhiệt phân HCl..đk H2 rùi cho tác dụng vs O2 nhận đk ở trên tạo thành nước,rồi sau đó cho tác dụng vs CaO đk Ca(OH)2
2HCl----->H2+Cl2
H2+O2---->H2O
CaO+H2O--->Ca(OH)2
dùng cacbon trong than tác dụng vs O2 tạo thành CO2 rùi cho tác dụng vs Ca(OH)2 đk CaCO3
C+O2---->CO2
Ca(OH)2+CO2-------->CaCO3+H2O
cho CaCO3 tác dụng vs HCl đk CaCl2
CaCO3+2HCl----->CaCl2+CO2+H2O
đúng ko em nhỉ?
bài làm của bạn đầy đủ rồi sửa cái kmno4 nữa , làm vội quá hok viết rõ cho bạn kia ở trên bài viết , thanhks :p
 
Top Bottom