[Hoá 8] BT về nồng độ dd

K

khai1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 100ml dd H2SO4 20% (kl riêng d=1,14g/ml) với 400 g dd BaCl2 5,2%
a/ tính kl kết tủa BãO tạo thành
b/ tính nồng độ % các chất thu dc. sau p/ứng
c/ cần thêm bao nhieeu g H2O vào 500g dd NaOH 20% để có dd NaOH 16%. Nếu cho dd thu dc. này p/ứng với HCl thu dc. ở trên thì có dc. nồng độ mol các chất sau p/ứng

Chú ý: [Hoá 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nttuyen1996

mdd H2SO4=1,14*100=114(g)
\RightarrowmH2SO4=(114*20)/100=22,8(g)

nH2SO4=22,8/98=0,232(MOL)
mBaCl2=(5,2*400)/100=20,8\Rightarrow n BaCl2=0,1 (mol)
H2SO4+BaCl2\Rightarrow2 HCl+BaSO4
Tu tren \Rightarrow BaCl2 p/u HET.
\RightarrownBaSO4=0,1 MOL\Rightarrow m=0,1*233=23,3(g)
b) %HCl=7,3/514*100%=1,42%
%H2SO4 du=12,936/514*100%=2,517%
c)
ta co :mNaOH=500 * 20/100=100(g)
dd NaOH 16% co m=100 * 100%/16%=625(g)
\Rightarrow vay phai can cho them 125 g nuoc
TT cu the ma lam. du thua do!
 
Top Bottom