[Hóa 8] BT tính theo PTHH

N

nhokrua69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KHí hiđro thu được khi đun nóng 49g [TEX]{KClO_3}[/TEX] được dùng để oxi hoá sắt ở nhiệt độ cao:
a) Viết các phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng oxit sắt từ thu được
c) Tính thành phần % của sắt(2)oxit có trong oxit sắt từ sinh ra


Chú ý Tiêu đề: [Hóa 8] + Nội dung cần hỏi
 
Last edited by a moderator:
C

caoson8a

mai mình làm tiếp cho

KHí[TEX]O_2[/TEX]thu được khi đun nóng 49g [TEX]KClO_3[/TEX] được dùng để oxi hoá sắt ở nhiệt độ cao:
a) Viết các phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng oxit sắt từ thu được
c) Tính thành phần % của sắt(2)oxit có trong oxit sắt từ sinh ra[/SIZE][/FONT][/I][/B]
tớ thấy tạo ra [TEX]O_2[/TEX] chứ bộ vì đun nóng thì đc [TEX]O_2[/TEX]thui
a)PTHH:2[TEX]KClO_3[/TEX]------->2KCl+3 [TEX]O_2[/TEX](1)[/SIZE][/FONT][/I][/B]
3 Fe+2[TEX]O_2[/TEX]------>[TEX]Fe_3O_4[/TEX](2)[/SIZE][/FONT][/I][/B]
b)n[TEX]KClO_3[/TEX]=m:M=49:122,5=0.4mol
ta có PTHH (1):2[TEX]KClO_3[/TEX]------->2KCl+3 [TEX]O_2[/TEX]
Theo PTHH : 2 mol 3 mol
Theo bài ra : 0,4 mol -------> 0,6 mol
Vậy lượng [TEX]O_2[/TEX] thu được là 0,6 mol
Ta có Phương trình hoá học (2):3Fe+2[TEX]O_2[/TEX]------>[TEX]Fe_3O_4[/TEX]
Theo phương trình hoá học: 2 mol 1 mol
Theo đề bài ta có : 0,6 ---> 0,3 mol
Vậy lượng [TEX]Fe_3O_4[/TEX] : 0,3.232=69,6g
c)mFeO=72.69,6:232=21,6g
phần trăm:21,6.100:69,6=31,03 phần trăm
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

1 mol kclo3 khi đun nóng thu được 1,5 mol O2
0,4 mol kclo3 0,6 mol o2

1mol o2 phản ứng tạo ra 1/2mol fe3o4
0,6 mol o2 0,3 mol.........
vậy khối lượng sắt từ là 0,3.232=69,6(g)
ta có:
232g fe3o4 có 160g fe2o3 và 72g feo
69,6........................................x(g) feo
x=21,6g
vậy phần trăm feo là: 21,6/69,6=31 phần trăm
 
T

tomandjerry789

KHí oxi thu được khi đun nóng 49g [TEX]KClO_3[/TEX] được dùng để oxi hoá sắt ở nhiệt độ cao:
a) Viết các phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng oxit sắt từ thu được
c) Tính thành phần % của sắt(2)oxit có trong oxit sắt từ sinh ra
____________________________________________

a) Các PTPỨ:
[TEX]2KClO_3 \overset{t^o}{\longrightarrow} 2KCl + 3O_2 \\0,4------0,6 \\ 3Fe + 2O_2 \overset{t^o}{\longrightarrow} Fe_3O_4 \\----0,6----0,3 [/TEX]
b) [TEX]n_{KClO_3}=\frac{49}{122.5}=0,4(mol) \\ m_{Fe_3O_4}=0,3.232=69,6(g)[/TEX]
c) [TEX]m_{FeO}=\frac{72.69.6}{232}=21,6(g) \\ %m_{FeO}=\frac{21,6.100}{69,6}=31,03%[/TEX]
 
N

nhokrua69

KHí[TEX]O_2[/TEX]thu được khi đun nóng 49g [TEX]KClO_3[/TEX] được dùng để oxi hoá sắt ở nhiệt độ cao:
a) Viết các phản ứng xảy ra
b) Tính khối lượng oxit sắt từ thu được
c) Tính thành phần % của sắt(2)oxit có trong oxit sắt từ sinh ra[/SIZE][/FONT][/I][/B]
tớ thấy tạo ra [TEX]O_2[/TEX] chứ bộ vì đun nóng thì đc [TEX]O_2[/TEX]thui
a)PTHH:2[TEX]KClO_3[/TEX]------->2KCl+3 [TEX]O_2[/TEX](1)[/SIZE][/FONT][/I][/B]
3 Fe+2[TEX]O_2[/TEX]------>[TEX]Fe_3O_4[/TEX](2)[/SIZE][/FONT][/I][/B]
b)n[TEX]KClO_3[/TEX]=m:M=49:122,5=0.4mol
ta có PTHH (1):2[TEX]KClO_3[/TEX]------->2KCl+3 [TEX]O_2[/TEX]
Theo PTHH : 2 mol 3 mol
Theo bài ra : 0,4 mol -------> 0,6 mol
Vậy lượng [TEX]O_2[/TEX] thu được là 0,6 mol
Ta có Phương trình hoá học (2):3Fe+2[TEX]O_2[/TEX]------>[TEX]Fe_3O_4[/TEX]
Theo phương trình hoá học: 2 mol 1 mol
Theo đề bài ta có : 0,6 ---> 0,3 mol
Vậy lượng [TEX]Fe_3O_4[/TEX] : 0,3.232=69,6g
c)mFeO=72.69,6:232=21,6g
phần trăm:21,6.100:69,6=31,03 phần trăm
Ừ chắc tui sai oy` hj` :p ................................................. Thảo nào nghĩ mãi k ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom