[Hoá 8] BT tính theo PTHH

L

lvquang198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các cậu giúp mình với
đốt cháy hoàn toàn 1 miếng Mg, sản phẩm là 8g MgO
a) viết pthh xảy ra
b) tính kl miếng Mg
c) nếu đốt cháy lượng Mg trên ở bình chứa 2g khí oxi thi magie hay oxi còn dư sau pư ? kl là bao nhju ? hãy tính kl Mgo sinh ra trong trường hợp này

Chú ý: [Hoá 8] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

các cậu giúp mình với
đốt cháy hoàn toàn 1 miếng Mg, sản phẩm là 8g MgO
a) viết pthh xảy ra
b) tính kl miếng Mg
c) nếu đốt cháy lượng Mg trên ở bình chứa 2g khí oxi thi magie hay oxi còn dư sau pư ? kl là bao nhju ? hãy tính kl Mgo sinh ra trong trường hợp này

a. [TEX]2Mg + O_2 \Rightarrow 2MgO[/TEX]
b. [TEX]0.2----0.1----- 0.2 mol [/TEX]
Vậy [TEX]m_Mg = 0,2.24= 4.8 gam[/TEX]
c. [TEX]n_{O_2} = 0.0625 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{Mg}_(d) = 0.2 - 0.0625.2 = 0.075 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{Mg}_(d) = 1.8 gam[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{MgO} = 5 gam[/TEX]
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

Trả lời


a) [TEX]2Mg + O_2 \Rightarrow 2MgO[/TEX]
b)Khối lượng của 2 mol Mg là:
[TEX] m_Mg = n_Mg * M_Mg[/TEX] = 2 * 24 = 48g
:)>-mình ko hiểu câu c
 
H

hackerlungdanh

2Mg + O2 ---> 2MgO
2 mol 1 mol 2 mol
x=? 0.2 mol
Theo bài toán: khối lượng MgO là 8g
=> số mol của MgO = khối lượng chất(m) (chia cho) khối lượng mol(M) (8 : 40 = 0.2 mol)
=> số mol của Mg = 0.2 x 2 / 2 = 0.3 (g)
=> số khối lượng Mg = số mol(n) (nhân cho) khối lượng mol(M) (0.2 x 24 = 4.8 gam)
Xong câu a và b nhé!
Còn câu c bạn làm thế này:
Bạn tính số mol của O2 bằng công thức: n = m/M = 2/32 =0.0625 mol
Tiếp theo: Bạn lấy số mol ở dưới chia cho số mol trên phương trình:
Là thế này: số mol của Mg là 0.2, số mol của O2 là 0.0625
ta có tỉ số: 0.2/2 và 0.0625/1
ta thấy 0.2/2 > 0.0625/1
=> Mg dư và O2 hết
Vậy ta tính khối lượng Mg tham gia phản ứng dựa theo số mol của O2
=> n của Mg tham gia phản ứng (bạn tình bằng cách nhân chéo chia ngang)
ta có n của Mg tham gia phản ứng = 0.0625 nhân 2 chia 1 = 0.125 mol
từ đây, bạn suy ra: n Mg dư = n ban đầu (trừ cho) n Mg tham gia phản ứng
ta được: n Mg dư = 0.2 - 0.125 = 0.075 mol
=> m Mg dư = n Mg dư (nhân cho) M của Mg= 0.075 x 24= 1.8 gam
Tiếp theo: Bạn tính số mol của MgO theo số mol của O2
ta có n của MgO = 0.0625 nhân 2 chia 1 = 0.125 mol
ta lại có: m MgO = n MgO (nhân cho) M của MgO = 0.125 x 40 = 5 gam

Tui viết thế này là kĩ lắm rùi! Nếu hok hiểu thôi thì tui bó tay. com luôn!
Mỏi tay quá! hic hic...

Chúc bạn thành công trên con đường họp tập của mình!
HIHI
 
C

caoson8a

than gui ban

Xin loi cau to chep lai dề:

các cậu giúp mình với
đốt cháy hoàn toàn 1 miếng Mg, sản phẩm là 8g MgO
a) viết pthh xảy ra
b) tính m miếng Mg
c) nếu đốt cháy lượng Mg trên ở bình chứa 2g khí oxi thi magie hay oxi còn dư sau pư ? m là bao nhieu ? hãy tính kl Mgo sinh ra trong trường hợp này
minh giai sai cac cau bao gium
nMgO=mMgO.MMgO=8:(32+16)=0.1(6)


a)pthh: 2Mg+ O2---> 2MgO (cau tu can bang nhe)
b)tu pthh ta co: 2mol 2mol
thuc te: xmol 0.16mol
----->x=0.16.2/2=0.16mol
mMg=MMg.nMg=0.16.32=5.12g
c)nO2=2;16.20.25mol
tu pthh ta co: 2mol 2mol
0.16 5.12mol
ta co ti le: 0.16/2<5.12/2-------->O2du
to moi tay qua xin phep to di ngu som caib-(=((|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)(*)|-)|-)
con thoi gian to se ghi tiep chuc ngu ngon|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
V

vansang02121998

Bài 1:

a) Phương trình hóa học của phản ứng là

gif.download


b) Theo bài ra

gif.download


Theo phương trình hóa học

gif.download


gif.download


c) Theo bài ra

gif.download


Theo phương trình hóa học

eq.latex


Số
eq.latex
dư là

eq.latex


Khối lượng
eq.latex
dư là

eq.latex


Theo phương trình hóa học

eq.latex


gif.download

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom