[Hóa 8] BT tăng giảm khối lượng

L

littledog48

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Khong khí ẩm và không khí khô cái nào nặng hơn
Câu 2:Dẫn luồng khí hiđro dư đi qua hỗn hợp hai oxit CuO và Fe2O3 nung nóng,sau phản ứng để nguội , cân lại thấy khối lượng hỗn hợp giảm 25%
Tính % khối lượng mỗ i oxit trong hỗn hợp đầu
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Câu 1: Khong khí ẩm và không khí khô cái nào nặng hơn
Theo mình thì không khí ẩm chứa hơi [TEX]H_2O[/TEX] chính vì thế nên không khí ẩm sẽ có khối lượng nặng hơn.
Câu 2: Dẫn luồng khí hiđro dư đi qua hỗn hợp hai oxit CuO và Fe2O3 nung nóng,sau phản ứng để nguội , cân lại thấy khối lượng hỗn hợp giảm 25%
Tính % khối lượng mỗ i oxit trong hỗn hợp đầu
Ta chọn hỗn hợp Oxit có khối lượng là 1 g.
Lượng giảm đi khí pứ chính là lượng [TEX]O[/TEX].
Vậy, ta gọi x-->[TEX]nFe_2O_3[/TEX]; y-->[TEX]nCuO[/TEX].
=>16.3x+16y=0,25 (I)
56.2x+64y=0,75 (II)
Từ (I) và (II) =>x=0,003125; y=0,00625.
=>[TEX]mFe_2O_3=mCuO=0,5g[/TEX].
=>[TEX]%mFe_2O_3=%mCuO=50%[/TEX].
Mến chào bạn!
 
H

haibara4869

[/QUOTE]Ta chọn hỗn hợp Oxit có khối lượng là 1 g.
Lượng giảm đi khí pứ chính là lượng [TEX]O[/TEX].
Vậy, ta gọi x-->[TEX]nFe_2O_3[/TEX]; y-->[TEX]nCuO[/TEX].
=>16.3x+16y=0,25 (I)
56.2x+64y=0,75 (II)
Từ (I) và (II) =>x=0,003125; y=0,00625.
=>[TEX]mFe_2O_3=mCuO=0,5g[/TEX].
=>[TEX]%mFe_2O_3=%mCuO=50%[/TEX].
Mến chào bạn![/QUOTE]
chỗ này là như thế nào vậy bạn giải thích rõ cho mình nha thanks:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:):):):):):):):-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
K

kienthuc.

Thế này bạn nhé!
Khi cho các Oxit pứ với [TEX]H_2[/TEX]dư thì [TEX]H_2[/TEX] sẽ lấy tất cả [TEX]O[/TEX] trong Oxit. Vậy khối lượng giảm chính là lượng [TEX]O[/TEX] mất đi bạn ạ!
Mình chọn khối lượng của Oxit là 1g thì [TEX]mO[/TEX] sẽ là 0,25g còn lượng kim loại là 0,75g.
Sau đó gọi x, y lần lượt là số mol của Oxit.
Trong [TEX]Fe_2O_3[/TEX] chứa 2 [TEX]Fe[/TEX] và 3 [TEX]O[/TEX].
Trong [TEX]CuO[/TEX] đều chứa 1 [TEX]O[/TEX] và 1 [TEX]Cu[/TEX].
Nên ta được hệ phương trình trên đấy bạn!
Mến chào bạn!
 
K

khanhngan97

CÂU 1:Không khí ẩm nặng hơn không khí khô vì không khí ẩm có lẫn hơi nước
 
Top Bottom