[Hoá 8] BT khó

T

tq_pr0_98th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: a, tính m và V khí oxi thu được khi điện phân 73.5g KCLO3
b, tính m của ZnO tạo thành khi cho lượng khí O2 sinh ra ở trên tác dụng hết với 20g kẽm

Câu2: Cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với khí hidro. tính V của H2 cần dùng biết CuO chiếm 20% khối lượng trong hỗn hợp ban đầu.

Chú ý: [Hoá 8] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

a

Câu1: a, tính m và V khí oxi thu được khi điện phân 73.5g KCLO3
b, tính m của ZnO tạo thành khi cho lượng khí O2 sinh ra ở trên tác dụng hết với 20g kẽm

Câu2: Cho 50g hỗn hợp CuO và FeO tác dụng với khí hidro. tính V của H2 cần dùng biết CuO chiếm 20% khối lượng trong hỗn hợp ban đầu.
1>theo tôi tôi làm như sau : 1a> ptpu 2kclo3 >>> 2kcl+3o2
số mol của kclo0 là
n=73.5:122.5=0.6(mol)
theo ptpu : >>>> số mol của o2 bằng 0.9(mol) (0.6x3:2)
khối lượng khí o2 thu được là
m=0.9x32=28.8(g)
thể tích của khí oxi là
v=n.22,4=0.9x22.4=20.16(lit)
đề hok cho diều kiện tự lập công thức tính diều kiện ,
b>ptpu: 2zn+02>>> ZNO
>>>> oxi phản ứng dư
phần còn lại bạn áp dụng công thức tính như trên
câu 2 : nó cho % của cuo rồi bạn chỉ cần lấy 50X20:100 la ra khối lượng cua cuo,
rồi lấy 50gam trừ cho khối lượng của Cu0 , bạn tính được số mol của 2 phương trình trên và >>>> so mol của H2 >>> tính thể tích theo công thức (DKTC)
 
Top Bottom