[hoá 8] BT hoá

Status
Không mở trả lời sau này.
1

123lalala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít H2 trong 3,36 lít O2 .Ngưng tụ sản phẩm thu được chất lỏng A và khí B.Cho toàn bộ khí B phản ứng hết với 5,6 gam Fe thu được hỗn hợp chất rắn C .Hoà tan toàn bộ chất rắn C vào dung dịch chứa 14,6 gam HCl thu được dung dịch D và khí E.
Xác định các chất có trong A,B,C,E.Tính khối lượng mỗi chất có trong A,C và số mol các chất có trong dung dịch D.
Biết: 3Fe+2O2 ------» Fe3O4
Fe+ 2HCl ---» FeCl2 + H2
Fe3O4 + 8 HCl ----» FeCl2 + 2FeCl3 +4H2O
( các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn )
 
M

mai_s2a3_93

chắc em mới học hóa nên thấy khó chứ mấy bài này lên cấp 3 thì.....
H2+1/2O2--->H2O
0.2....0.15
mol O2 dư=0.15-0.1=0.05
hh chát lỏng là H2O khí la O2
3Fe+2O2----> Fe3O4
0.1....0.05
chất rán C có Fe3O4, Fe dư
......................0.025....0.025
biết mol rùi thay vào pt đi là OK
 
M

mai_s2a3_93

thế em biết so sánh số mol dư và hết chưa??? chắc rùi nhỉ
phần cuối em so sánh mol của 2 chất i xem cái nòa hết
3Fe+2O2---> Fe3O4
0.1.....0.05
0.05*3/2...0.05...0.05/2
0.025...0....0.025
hiểu hok??
còn lại nắp vào pt viét ở trên í tính mol HCl ra
vì chỉ thu đc ddD nên HCl dư
hh hết,,,,, đến đây thì ổn chưa??
 
Last edited by a moderator:
1

123lalala

H2+1/2O2--->H2O
0.2....0.15
mol O2 dư=0.15-0.1=0.05
---» chỗ đếy là em hiểu... em mới học hoá nên chưa hiểu rõ lắm mong chỵ thông cảm........:D :D :D :D
 
H

happykid

đốt cháy hoàn toàn 4,48 lít H2 trong 3,36 lít O2 .Ngưng tụ sản phẩm thu được chất lỏng A và khí B.Cho toàn bộ khí B phản ứng hết với 5,6 gam Fe thu được hỗn hợp chất rắn C .Hoà tan toàn bộ chất rắn C vào dung dịch chứa 14,6 gam HCl thu được dung dịch D và khí E.
Xác định các chất có trong A,B,C,E.Tính khối lượng mỗi chất có trong A,C và số mol các chất có trong dung dịch D.
Biết: 3Fe+2O2 ------» Fe3O4
Fe+ 2HCl ---» FeCl2 + H2
Fe3O4 + 8 HCl ----» FeCl2 + 2FeCl3 +4H2O
( các khí đều đo ở điều kiện tiêu chuẩn )

nH2 = 0,2 (mol)
nO2 = 0,15 (mol)
2 H2 + O2 === 2 H2O
Xét chất dư: => oxi dư
+> A là H2O ; B là O2
nA = nH2/2 = 0,1 (mol) =>mA=1,8 (g)

2O2 + 3Fe == Fe3O4
=>C là Fe3O4
nFe = 0,1 (mol)
nO2(dư) = 0,15 - 0,1 = 0,05 (mol)
xát chất dư ta có Fe dư->tính theo O2
--> nFe3O4 = 0,025 (mol) => m= 5,8 (g)
......nFe(dư) = 0,1 - 0,0375 = 0,9625 (mol)=> m=53,9 (g)
=> mC= 5,8 + 53,9 = 59,7 (g)

còn lại _miễn bàn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom