[hoa 8] bt hay!

  • Thread starter linhhonbebong
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,088

L

linhhuyenvuong

hòa tan hết 1,89 gam kim loại chưa rõ hóa trị trong dung dịch HCl thu được 2,352l ở đktc,xác định kim loại trên.
làm thử các bạn nha!
___________________________________________________
Chắc thu đc 2,352 lít [TEX] H_2[/TEX] chứ gì!
Giải: Gọi CTHH của kim loại là M, x là hóa trị
TA có
[TEX] [SIZE=5][B]n[/B][/SIZE] [SIZE=2]H_2=\frac[/SIZE][SIZE=3]{2,352}{22,4}=0,105 (mol)[/SIZE] [SIZE=3]PTHH[/SIZE] [TEX] 2M + 2x HCl----> x H_2 + 2MCl_x[/TEX]

\Rightarrow M M=9x
Do M là kim loại nên có hóa trị I, II,III
Nếu x=1 \RightarrowM M=9(loại)
Nếu x=2 \Rightarrow M M=18(loại)
Nếu x=3 \RightarrowM M=27-> M là nhôm(Al)
Vậy .......................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom