[Hoá 8] BT cấu tạo nguyên tử

M

meos2mieo

goi tổng số hạt của X là S ta có công thức [TEX]\frac{S}{3.22}\leq P \leq \frac{S}{3}\Rightarrow 5.59\leq P \leq 6 [/TEX]\Rightarrow p=6 \Rightarrow là cac bon
bai` 2 tương tự ta có 18.01\leq P \leq 19.33 \Rightarrow p=19 \Rightarrow là K
 
Last edited by a moderator:
M

meos2mieo

vi` p =e mak` z \geq p , ta co18= 2p+n \geq 3p \Rightarrow p\leq 6
còn đẻ nguyên tố ở trạng thái vững bền thì [TEX]1\leq \frac{n}{p}\leq1.524[/TEX] nhưng vì p của bạn \leq 20 nên có thể thay 1,524 thành 1,222 để tìm nhanh hơn . từ [TEX]1\leq \frac{n}{p}\leq1.524 \Leftrightarrow n \leq 1,524 p [/TEX] p+n+e \leq 2p+1.524p=3.524p \Rightarrow[TEX] p\geq\frac{S}{1.524}[/TEX]bạn nhớ là nêu p\leq 20 thì chi cho 3.222 sẽ nhanh hưn không phải dùng thêm dk đàu bài nữa còn p\leq 82 thì chia cho 3.524
Mjnh` học hóa jhoong giỏi nên giải thích có chỗ nào không hỉu thì sorry . bạn chỉ cần trình bày như trên là đúng rồi , không cần giải thích đau , mjnh` giải thích cho bạn hiểu thôi ,
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom