[Hóa 8] BT cần giúp

K

khai_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho hh A gồm khí NO2 và NO, dA/H2_19
a/tính % theo V của mỗi khí có trong hh
b/nếu Vhh=8,96l(đktc).hãy tính V mỗi khí

2/một loại đá vôi chứa 65%CaCO3, phần còn lại là tạp chất. nung dá vôi tới khi p/ư hoàn toàn
a/ Hỏi kl mỗi chất rắn thu được là bao nhiêu %
b/%CaO trong chất rắn sau khi nung
giúp mình với nha:D

Chú ý: [Hóa 8] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Dạng hỗn hợp khí em làm như sau.
Gọi tổng số mol 2 khí là 100% (chú ý số mol tương đương với thể tích)
Gọi số mol NO2 là a mol, suy ra số mol NO là 100-a mol. (chú ý em có thể coi là 1 mol cũng được).
Dựa vào công thức: [TEX]dA/H_2=19 \Rightarrow M_A=19.2=38[/TEX]
Vậy ta có PT: [TEX]46.a+30.(100-a)=38.100 \Rightarrow a=50% \Rightarrow NO_2: 50%; NO: 50%[/TEX]
Bài 2: Coi đá vôi là 100 gam, thì suy ra khối lượng CaCO3 là 65 g.
[TEX]CaCO_3--> CaO+CO_2[/TEX]
--65g = 0,65 mol---0,65mol=36,4 g.
Khối lượng rắn sau phản ứng: khối lượng tạp chất: 35g; CaO: 36,4 g.
Từ đây em tính ra % khối lượng từng chất.
 
Top Bottom