[Hoá 8] BT Cách điều chế Hiđro và Oxi -

V

vjtkon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Viết PTHH thực hiện những biến đổi sau
a. Từ các chất KMnO4, Fe, Cu, HCl điều chế các chất cần thiết để thực hiện biến đổi
Cu------------------CuO----------------------->Cu​

b. Từ các chất KClO3, Zn, Fe, H2SO4 loãng, điều chế các chất cần thiết để thực hiện biến đổi
Fe------------->Fe3O4------------>Fe​



Bài 2. Cho các chất P2O5, Ag, H2O, KClO3, Cu, CO2, Zn, Na, S, Fe2O3, HCl. Hãy chọn dùng trong số các chất trên để điều chế những chất dưới đây = cách viết PTHH
a. NaOH c. H2 e.O2
b. H2SO3 d. Fe


Ở bài 1 và 2......các bạn giải mấy bước cơ bản cho tớ nhá@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
C

caoson8a

mình giải nè mình buồn ngủ quá

Bài 1. Viết PTHH thực hiện những biến đổi sau
a. Từ các chất KMnO4, Fe, Cu, HCl điều chế các chất cần thiết để thực hiện biến đổi
Cu------------------CuO----------------------->Cu

b. Từ các chất KClO3, Zn, Fe, H2SO4 loãng, điều chế các chất cần thiết để thực hiện biến đổi
Fe------------->Fe3O4------------>Fe



Bài 2. Cho các chất P2O5, Ag, H2O, KClO3, Cu, CO2, Zn, Na, S, Fe2O3, HCl. Hãy chọn dùng trong số các chất trên để điều chế những chất dưới đây = cách viết PTHH
a. NaOH c. H2 e.O2
b. H2SO3 d. Fe

đòi mình cảm ơn ư ngược lại nha ai dám ấn nút''đúng'' mới là siêu

2KMnO4 --nhiệt (to)-->K2MnO4+MnO2+O2(cái này tạo ra O2)
Fe+2HCl----->FeCl2+H2(tạo ra H2)
2Cu+O2----->2CuO+H2---->Cu+H2O(xong 1 cái nè)

b)2KClO3---nhiệt độ--->2KCl+3O2(tạo ra O2)
Zn+H2SO4--->ZnSO4+H2(điều chế H2)
Fe + O2 ---nhiệt độ cao--->Fe3O4+H2---nhiệt độ--->H2O+Fe
còn cái trên mình ko thích làm nhớ ghi đúng nha bye bye
 
V

vjtkon1998


2KMnO4 --nhiệt (to)-->K2MnO4+MnO2+O2(cái này tạo ra O2)
Fe+2HCl----->FeCl2+H2(tạo ra H2)
2Cu+O2----->2CuO+H2---->Cu+H2O(xong 1 cái nè)

b)2KClO3---nhiệt độ--->2KCl+3O2(tạo ra O2)
Zn+H2SO4--->ZnSO4+H2(điều chế H2)
Fe + O2 ---nhiệt độ cao--->Fe3O4+H2---nhiệt độ--->H2O+Fe
còn cái trên mình ko thích làm nhớ ghi đúng nha bye bye


ukm........bài 1 thj` tớ bjk làm oy` quan trọng là cách trình bày.........................nhưng điều quan trọng hơn là bài 2 bạn ạ :D............coi thế nào giúp tớ
 
H

hungf18_5

sdf

Bài 1. Viết PTHH thực hiện những biến đổi sau
a. Từ các chất KMnO4, Fe, Cu, HCl điều chế các chất cần thiết để thực hiện biến đổi
Cu------------------CuO----------------------->Cu

b. Từ các chất KClO3, Zn, Fe, H2SO4 loãng, điều chế các chất cần thiết để thực hiện biến đổi
Fe------------->Fe3O4------------>Fe



Bài 2. Cho các chất P2O5, Ag, H2O, KClO3, Cu, CO2, Zn, Na, S, Fe2O3, HCl. Hãy chọn dùng trong số các chất trên để điều chế những chất dưới đây = cách viết PTHH
a. NaOH c. H2 e.O2
b. H2SO3 d. Fe
bài giải như sau
KMnO4 = O2 + MnO2 + ..... (1)
tù O2 Ở pt (1) ta cho t/d với Cu với đk có nhiệt độ
Cu + O2 = CuO
Cho Fe vào HCl thu được H2 theo Pt
Fe + HCl = FeCl2 + H2 (2)
từ H2 ở Pt (2) cho t/d Với CuO tạo thành Cu theo pt
CuO + H2 = Cu + H2O
b,


khi nhiệt phân KClO3 Thu được O2 theo Pt
KClO3 = KCl + O2 (3) từ O2 Ở Pt 3 Cho t/ với Fe được
O2 + Fe = Fe2O3
cho Zn t/d với H2SO4 theo pt
H2SO4 + Zn = ZnSO4 + H2
Khử Fe2O3 Theo Pt
H2 + Fe2O3 = Fe + H20
bài 2
Diều chế NaOH
Cho Na vào H2O có sảy ra pt:
Na + H2O = NaOH + H2
b, Diều chế H2
Cho Zn vào HCl theo Pt HCl + Zn = ZnCl + H2
c, cho KClO3 nhệt phân như ở bài 1 chúng ta được O2
Đốt S trong O2 thu được SO2
Sục SO2 Vào H2O thu Đuợc H2SO3
theo pt H2O + SO2 + H2SO3
Từ H2 cho vào Fe2O3 thu được Fe như bài 1
hãy có gắng học giỏi em nhé
 
T

thienthanb4

Bài 2:
a) Điều chế NaOH : 2 Na + 2 H2O -> 2 NaOH + H2
b) Điều chế H2SO3 : 2KClO3 -> 2KCl + 2O2 ( đk : nhiệt độ)
S + O2 -> SO2 ( đk : nhiệt độ)
SO2 + H2O -> H2SO3
c) Điều chế H2 : 1) Zn + 2 HCl -> ZnCl2 + H2
2) 2 Na + 2 H2O -> 2 NaOH + H2
3) H2O - đp-> H2 + O2
d) Điều chế Fe : 1) Fe2O3 + 3H2 -> 2Fe + 3H2O
2) Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
2FeCl3 -đp-> 2FeCl2 + Cl2
FeCl2 -đp-> Fe + Cl2
e) Điều chế O2 : 1) 2KClO3 -> 2KCl + 2O2
2) H2O - đp-> H2 + O2
 
Top Bottom