Hóa 8 bt 2

Dovekrj

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
46
11
6
22
Phú Thọ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hỗn hợp X gồm 2 khí CO và H2S có tỉ khối với O2 =0,95 tính thành phần % về thể tích và thành phần % về khối lượng của mỗi khí trong khối lượng X
gọi a,b là nCO, H2S trong hh
Hỗn hợp X gồm 2 khí CO và H2S có tỉ khối với O2 =0,95
=>[tex]\frac{(a*28+b*34)/(a+b)}{32}=0,95 => 28a+34b =0,95*32(a+b) => 2a=3b[/tex]
ta có tỉ lệ V = tỉ lệ thể tích => VCO/ VH2S =3/2
=> % VCO=2/(2+3)*100% =60%
=> % V H2S=100-40=40%
gải sử có 3 mol CO => mCO =28*3 =84g
=> nH2S=3*2/3 =2 mol
=> mH2S = 2*34 =68g
=> % m CO =84/(84+68)*100% = 55,26%
=> % mH2S =100-55,26%= 44.74%
 
Last edited:
Top Bottom