[Hóa 8] Bập hóa học

Q

quanhuyen98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính tỉ lệ HCl 18,25% (D=1,2g/ml); Vhcl= 13% (D=1,123g/ml) để pha thành dd HCl 4,5M

Bai 2:Đun nóng 500g dd NaOH 20% (D=1,2g/ml) một thời gian thì khối lượng nước thu được giảm đi 20% so với khối lượng nước trong dd ban đầu. Tính C% của dd thu được

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

Câu 1

Tính CM dd1, CM dd2, sau đó dùng đường chéo là bạn có thể tìm ra đáp án

Câu 2

m_{chất tan} = 1,2*500*20% = 120g C% = 120/300 = 40%
 
N

nguyenminhduc2525

câu 1 đọc đề hok hợp lý tí nào bạn viết lại đề cho cẩn thận mình làm cho :
ta có công thức : Cm=(10X D XC%) / M
áp dụng công thức trên >> CM 1 = (1.2 X 10 X 18.25) /36.5= 6M
______________________CM 2 =(1.123X 10 X 13) / 36.5 = 4M
Áp dụng phương pháp đương chéo ta có
V1/V2 = 0.5/1.5 hay = 1/3
câu 2 : mct= 500X20/100=100(g)
Vdd=500/1.2=416.6666667(lít)
Vdd sau phản ứng = 416.6666667X80/100=333.3333333(lít)
C%=100X100%/333.333333=30%
 
Last edited by a moderator:
Q

quanhuyen98

câu 1 đọc đề hok hợp lý tí nào bạn viết lại đề cho cẩn thận mình làm cho :
ta có công thức : Cm=(10X D XC%) / M
áp dụng công thức trên >> CM 1 = (1.2 X 10 X 18.25) /36.5= 6M
______________________CM 2 =(1.123X 10 X 13) / 36.5 = 4M
Áp dụng phương pháp đương chéo ta có
V1/V2 = 0.5/1.5 hay = 1/3
câu 2 : mct= 500X20/100=100(g)
Vdd=500/1.2=416.6666667(lít)
Vdd sau phản ứng = 416.6666667X80/100=333.3333333(lít)
C%=100X100%/333.333333=30%

mình có cách giải này,các bạn xem có đúng không?

bài 1:
+Gọi Vdd HCl 18,25% là V1 (ml)
\Rightarrowmdd =V.D = 1,2V1 (g)
\Rightarrowm HCl =1,2V1. 18,25% =0,219V1 (g)
+Gọi Vdd HCl 13% là V2(ml)
\Rightarrowmdd =V.D= 1,123V2 (g)
\RightarrowmHCl=1,123V2. 13% = 0,14599V2(g)
Ta có: nHCl trog dd 4,5M= 0,129V1+ 0,14599V2/36,5 (mol)
\RightarrowVdd HCl 4,5M= V1+V2 (ml)
\Leftrightarrow 4,5 = (0,129V1 + 0,14599V2).1000/ 36,5.(V1+V2)
\Leftrightarrow164,25V1 + 164,25V2 =219V1+ 146V2
\Leftrightarrow54,75V1 = 18,25V2
\RightarrowV1/V2 = 18,25/54,75 =1/3.
 
Top Bottom