[Hóa 8] Bài về O và S

W

witch_hunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính khối lượng và thể tích khí Oxi (đktc) cần thiết để đốt cháy hoàn toàn 1 hỗn hợp gồm 24g Cacbon và 16g lưu huỳnh
2. Cho 8,3g hỗn hợp nhôm và sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư. Sau phản ứng thu được 5,6L H2 (đktc). Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
PTPƯ: (1) 2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
(2) Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2
3. a) Muốn điều chế 13,44L H2 (đktc) thì phải nung bao nhiêu gam KClO3
b) Dùng lượng O2 trên để đốt cháy 80g đồng. Hỏi lượng đồng có bị cháy hết không? Tính khối lượng CuO tạo thành
 
Q

quynhyeutinh

Mấy bài này dế mà bạn.
Bài 1 chỉ cần tinh số mol ra là ok. :)
Bài 2 thì đặt số mol Al và Fe là a, b . Giải hệ PT tìm a, b \Rightarrow khối lượng và phần trăm
Còn bài 3 thì điếu chế O2 chứ. tìm được số mol rồi thì so sánh với số mol của Cu \Rightarrow Cu có phản ứng hết ko :D
 
B

binbon249

1. Tính khối lượng và thể ...............................
2. Cho 8,3g hỗn hợp nhôm và sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư. Sau phản ứng thu được 5,6L H2 (đktc). Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
3. a) Muốn điều chế 13,44L H2 (đktc) thì phải nung bao nhiêu gam KClO3
b) Dùng lượng O2 trên để đốt cháy 80g đồng. Hỏi lượng đồng có bị cháy hết không? Tính khối lượng CuO tạo thành

câu 1. ĐA: VO2= 56l . mO2 = 80g
câu 2.
(1) Al + 3H2SO4 ----------> Al2(SO4)3 + 3H2
x mol ------------------------------------> 3x/2 mol
(2) Fe + H2SO4 ------------> FeSO4 + H2
y mol --------------------------------> y mol
=> mAl = 27x
=> mFe = 56y
<=> 27x + 56y = 8.3 ( *)
nH2 = 0.25 mol ------> 3x/2 + y = 0.25 (**)
từ (* ) (**) ta có hpt
[TEX]\left{\begin{27x + 56y = 8.3}\\{3x/2 + y = 0.25}{l[/TEX]

==>x = 0.1mol ==> mAl= 2.7g ==> %Al= 32.5%
==>y= 0.1mol ==>mFe = 5.6g ==> % Fe= 67.5%
 
G

gaconvohinh

1,C+O2=CO2. S+O2=SO2
nC=2mol.suy raVO2=44.8l.mO2=64g
nS=0.5mol.suy raVO2=11.2l.mO2=16g
suy raVO2=56lvàmO2=80g
 
H

hoangtusamac_vip

câu 1. ĐA: VO2= 56l . mO2 = 80g
câu 2.
(1) Al + 3H2SO4 ----------> Al2(SO4)3 + 3H2
x mol ------------------------------------> 3x/2 mol
(2) Fe + H2SO4 ------------> FeSO4 + H2
y mol --------------------------------> y mol
=> mAl = 27x
=> mFe = 56y
<=> 27x + 56y = 8.3 ( *)
nH2 = 0.25 mol ------> 3x/2 + y = 0.25 (**)
từ (* ) (**) ta có hpt
[TEX]\left{\begin{27x + 56y = 8.3}\\{3x/2 + y = 0.25}{l[/TEX]

==>x = 0.1mol ==> mAl= 2.7g ==> %Al= 32.5%
==>y= 0.1mol ==>mFe = 5.6g ==> % Fe= 67.5%
hi
xem thien tai hh giai day
Mình thấy bài 1 dễ ợt
Bài 2 này
Al + 3H2SO4 ----------> Al2(SO4)3 + 3H2
x mol ------------------------------------> 3x/2 mol
Fe + H2SO4 ------------> FeSO4 + H2
y mol --------------------------------> y mol
=> mAl = 27x
=> mFe = 56y
<=> 27x + 56y = 8.3 ( *)
nH2 = 0.25 mol ------> 3x/2 + y = 0.25 (**)
từ (* ) (**) ta có hpt
\left{\begin{27x + 56y = 8.3}\\{3x/2 + y = 0.25}{l

==>x = 0.1mol ==> mAl= 2.7g ==> %Al= 32.5%
==>y= 0.1mol ==>mFe = 5.6g ==> % Fe= 67.5%
 
B

binbon249

hi
xem thien tai hh giai day
Mình thấy bài 1 dễ ợt
Bài 2 này
Al + 3H2SO4 ----------> Al2(SO4)3 + 3H2
x mol ------------------------------------> 3x/2 mol
Fe + H2SO4 ------------> FeSO4 + H2
y mol --------------------------------> y mol
=> mAl = 27x
=> mFe = 56y
<=> 27x + 56y = 8.3 ( *)
nH2 = 0.25 mol ------> 3x/2 + y = 0.25 (**)
từ (* ) (**) ta có hpt
\left{\begin{27x + 56y = 8.3}\\{3x/2 + y = 0.25}{l

==>x = 0.1mol ==> mAl= 2.7g ==> %Al= 32.5%
==>y= 0.1mol ==>mFe = 5.6g ==> % Fe= 67.5%

Làm cũng giống người ta thôi :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
mà tui đoán bài này cậu chép của tui!!!!!!!!!!!!!!! ko phải mới lạ
 
N

nhocksbaby

ùh chắc cậu ấy chép của ông đo binbon :)) chứ thiên tài fải có cách giải hay vs ngắn gọn hơn chứ =))
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

hài ghê
làm bài trên đây nhiều cách ai chơi chép bài :))
mà có bài này làm cho vui đi
nêu phương pháp tinh chế etilen có lẫn C2H6 C2H2 SO2 H2 N2

eheheh làm cái này nhớ phải có nhiều cách đừng trùng nhau nhá bà con
nhiều cách càng tốt làm đi
sozo
:p
:M_nhoc2_16:
:khi (101):
:-j
 
Top Bottom