{ hóa 8 } bài về điều chế các chất

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Từ các chất H2O, NaCl, C, Cu, P, KMnO4, H2SO4 loãng, Fe2O3, CaCO3, Al2O3, K2SO4, S, Zn, Ca(OH)2. Hãy điều chế:
a. O2 b. H2 c. CuSO4 d.H3PO4 e.CaO f. Fe
BT2: Cho những chất sau: P2O5, Ag, H2O, KClO3, Cu, Na2O, Zn, S, Fe2O3, CaCO3, HCl và những dụng cụ cần thiết. Hãy điều chế:
a. NaOH b. Ca(OH)2 c. H2SO3 d.H2SO4 e. H2CO3
f. CuCl2 g.FeCl2 i.FeCl3
CÁC BẠN UI NHANH LÊN GIÙM NHA...... 2 HÔM NỮA MÌNH CẦN RÙI:)>-:)>-:)>-:)>-:eek::eek::eek:;););):D:D:D|-)|-)|-)

~~> chú ý tiêu đề topic ! làm j có dãy biến hóa =.=
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

BT1: Từ các chất H2O, NaCl, C, Cu, P, KMnO4, H2SO4 loãng, Fe2O3, CaCO3, Al2O3, K2SO4, S, Zn, Ca(OH)2. Hãy điều chế:
a. O2 b. H2 c. CuSO4 d.H3PO4 e.CaO f. Fe
BT2: Cho những chất sau: P2O5, Ag, H2O, KClO3, Cu, Na2O, Zn, S, e2FO3, CaCO3, HCl và những dụng cụ cần thiết. Hãy điều chế:
a. NaOH b. Ca(OH)2 c. H2SO3 d.H2SO4 e. H2CO3
f. CuCl2 g.FeCl2 i.FeCl3

chất đó chắc là Fe2O3 nhỉ ?

2H2O ==đp== O2 + 2H2

4P + 5O2 ==== 2P2O5

P2O5 + 3H2O ===== 2H3PO4

CaCO3 =t*==== CaO + CO2

Cu + 2H2SO4<đặc nóng > ===t*==== CuSO4 + SO2 + 2H2O

2Fe2O3 + 3C ===== 3CO2 + 4Fe

B2 : Na2O + H2O ===== 2NaOH

CaCO3 ==t*=== CaO + CO2

CaO + H2O ===== Ca(OH)2

2H2O ===== O2 + 2H2

2Cu + O2 ==== 2CuO

CuO + 2HCl ==== CuCl2 + H2O

Fe2O3 + 6HCl ===== 2FeCl3 + 3H2O

2FeCl3 + 3Zn ==== 3ZnCl2 + 2Fe

2FeCl3 + Fe ===== 3FeCl2

S + O2 ===== SO2

SO2 + H2O ===== H2SO3

2SO2 + O2 ===== 2SO3

SO3 + H2O ==== H2SO4

CO2 + H2O ===== H2CO3

xong ! mệt :((
 
Top Bottom