[Hóa 8] Bài toán nhận biết

T

thiensu_traitim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết các chất sau thuộc loại hợp chất nào.và gọi tên
H2SO4, H2SO3,KHCO3 ,Ca(OH)2, Ba(OH)2,ZnCl2,HNO3.Fe2(SO4)3


Hoàn thành các phương trình hóa học sau:
CaCO3---->
S +O2 -------->
BaO + H2o---------->
Fe +H2SO4------>




Cho 35g Zn tác dụng với dung dịch HCl dư
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra
b)Tính thể tích (ở dktc) thu được sau phản ứng
c)Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng

ko thể viết được số nhỏ.xin mọi người thông cảm
 
F

fly_fly_rikikuto

Cho biết các chất sau thuộc loại hợp chất nào.và gọi tên
H2SO4, H2SO3,KHCO3 ,Ca(OH)2, Ba(OH)2,ZnCl2,HNO3.Fe2(SO4)3


Hoàn thành các phương trình hóa học sau:
CaCO3---->
S +O2 -------->
BaO + H2o---------->
Fe +H2SO4------>




Cho 35g Zn tác dụng với dung dịch HCl dư
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra
b)Tính thể tích (ở dktc) thu được sau phản ứng
c)Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng

ko thể viết được số nhỏ.xin mọi người thông cảm



Bài 1:
CaCO3 ---> Cao + CO2 (nhiệt độ)
S + O2 ---> SO2 ( nhiệt độ )
BaO + H2O ---> Ba(OH)2
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2O

Bài 2
n_Zn = 35 : 65 = 7/13 (mol)
Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2
7/13---------------7/13----7/13 (mol)

V_H2 = 7/13 . 22,4
m_ZnCl2 = 7/13 . 136

Bạn tự tính nhé
 
T

thienlong233

Cho biết các chất sau thuộc loại hợp chất nào.và gọi tên
H2SO4, H2SO3,KHCO3 ,Ca(OH)2, Ba(OH)2,ZnCl2,HNO3.Fe2(SO4)3


Hoàn thành các phương trình hóa học sau:
CaCO3---->
S +O2 -------->
BaO + H2o---------->
Fe +H2SO4------>




Cho 35g Zn tác dụng với dung dịch HCl dư
a) Viết phương trình phản ứng xảy ra
b)Tính thể tích (ở dktc) thu được sau phản ứng
c)Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng

ko thể viết được số nhỏ.xin mọi người thông cảm

axit: H2SO4, H2SO3, HNO3

bazo: Ca(OH)2, Ba(OH)2

muối : còn lại

2.

CaCO3-->CaO+CO2

S+O2-->SO2

BaO+H2O-->Ba(OH)2

Fe+H2SO4-->FeSO4+H2

3.
chắc là 32,5g Zn

Zn+2HCl-->ZnCl2+H2

nZn=0,5mol

-->nH2=nZn=0,5mol

-->VH2=11,2l

c.

nZnCl2=nZn=0,5mol

-->mZnCl2=68g
 
S

suongpham012

1)
H2SO4: axit sunfuric
H2SO3: axit sunfit
KHCO3: kali hidrocacbonat
Ca(OH)2: Canxi hidroxit
Ba(OH)2:Bari hidroxit
ZnCl2: Kẽm clorua
HNO3; Axit nitrit
Fe2(SO4)3: Sắt(3) sunfat
GOOD LUCk!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom