Hóa 8 Hoá 8 - Bài toán hỗn hợp

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vài bài toán hỗn hợp mình không hiểu, nhờ mọi người giải thích giùm mình nha! :Tuzki10Thanks! :Tuzki18
1) Đốt cháy hoàn toàn 0.9g hỗn hợp 2 kim loại Mg và Al trong khí oxi, thu được 1.62g hỗn hợp các oxit kim loại. Tính thể tích khí oxi (DKTC) đã tham gia phản ứng.
2) Dẫn luồng khí H2 dư đi qua 8g hỗn hợp X gồm hai oxit CuO và Fe2O3 nung nóng, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được chất rắn có khổi lượng giảm 25% so với khối lượng hỗn hợp X ban đầu. Tính Phần trăm khối lượng Fe2O3 trong dung dịch
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) Đốt cháy hoàn toàn 0.9g hỗn hợp 2 kim loại Mg và Al trong khí oxi, thu được 1.62g hỗn hợp các oxit kim loại. Tính thể tích khí oxi (DKTC) đã tham gia phản ứng.
Gọi số mol Mg và Al là a và b
24a + 27b = 0,9
40a + 102b/2 = 1,62
--> a = 0,015; b = 0,02
Viết pt --> nO2
2) Dẫn luồng khí H2 dư đi qua 8g hỗn hợp X gồm hai oxit CuO và Fe2O3 nung nóng, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được chất rắn có khổi lượng giảm 25% so với khối lượng hỗn hợp X ban đầu. Tính Phần trăm khối lượng Fe2O3 trong dung dịch
Gọi số mol CuO và Fe2O3 là a và b
80a + 160b = 8
m(giảm) = mO = a + 3b = 8.25%/16 = 0,125
--> a = 0,05; b = 0,025 --> %mFe2O3
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom