[hóa 8]bài toán hỗn hơp

T

thachsung_nh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy 50 gam hỗn hoẹp thu được khí hiđrô va khi mêtan trong đó khi hiđrô chiếm 20% khối lượng.
a . Viết pthh
b. tinh thể tích khí ôxi va không khi dùng cho phản ứng trên. Biết oxi chiếm 20% thế tích không khi
2. cho 6.5 gam hỗn hợp kẽm va kẽm oxit vào dung dịch HCl thấy có khí thoát ra. đốt cháy hoàn toàn lượng khí này thu được 0.09 gam nước
a. viét PTHH
b tinh % khối lượng mỗi chất đầu
c. tính khối lượng nước sinh ra sau khi hoàn tất phản ứng. hét

Gúp mình nha!!!!
 
H

hocmai.toanhoc

1
2. cho 6.5 gam hỗn hợp kẽm va kẽm oxit vào dung dịch HCl thấy có khí thoát ra. đốt cháy hoàn toàn lượng khí này thu được 0.09 gam nước
a. viét PTHH
b tinh % khối lượng mỗi chất đầu
c. tính khối lượng nước sinh ra sau khi hoàn tất phản ứng. hét

Gúp mình nha!!!!

Chào em!
Bài này em làm như sau:
Ta có PTPƯ:
[TEX]ZnO+2HCl--> ZnCl_2+H_2O (1)[/TEX]
[TEX]Zn+2HCl--> ZnCl_2+H_2 (2)[/TEX]
[TEX]2H_2+O_2--> 2H_2O (3)[/TEX]
[TEX]n_{H_2O(3)}=\frac{0,09}{18}=0,005 mol[/TEX]
[TEX]n_{Zn}=n_{H_2}=n_{H_2O}=0,005mol\Rightarrow m_{Zn}\Rightarrow %m[/TEX]
Đến đây em tính tiếp nhé!
 
A

anhtraj_no1

2
a,
nH2O = 0,005 mol

Zn + 2HCl = ZnCl2 + H2 (1)
ZnO + 2HCl = ZnCl2 + H2O (2)
2H2 + O2 = 2H2O (3)
0,005...............0,005
b,
nZn = nH2 = 0,005 => mZn = 0,325 gam
=> mZnO = 6,5 - 0,325 = 6,175 gam
=> %Zn = ... %ZnO = ..

c, nH2O(2) = nZnO = 0,076 mol

mH2O = 0,09 + 0,076.18 = 1,458 gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom