[Hóa 8]Bài toán Học Kỳ II,

G

glaceon_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một bài toán nhờ mọi người làm giúp
Cho 6,5g Kẽm tác dụng với 200g dung dịch HCl 14,6%
a/tính thể tích khí thoát ra (đkc)
b/Tính khối lượng muối khan thu được sau phản ứng?
c/Tính khối lượng dung dịch sau phản ứng?
d/Tính C% của các chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc?
Cảm ơn cảm ơn nhiều:)
 
Last edited by a moderator:
P

phongtin

dau tien ban phai di tinh khoi luong HCL nguyen chat can dung de pha che dd 14,6*200/100=29,2
viet pt:ZN +HCL tao thanh ZNCL2 + H2va can bang pt
sau do dua vao pt tinh khi H2 thoat ra
va dua vao pt tinh khoi luong ZNCL2 dua vao khoi luong nay tinh C%
 
H

hieufronze1

nhớ cảm ơn

Zn+2HCl----->ZnCl2+H2
số mol Zn là :6,5/65=0,1(mol)
mct= (14.6/100)*200=29,2(g)
=> m HCl=29,2(g)
=> n HCl=29,2/36.5=0,8 mol
Lập tỉ lệ ta có : n HCl: 0,8/2=0,4
n Zn : 0.1/1=0.1
n HCl > nZn => HCl thừa
TPT
cứ 1 mol Zn --------->1mol H2
0.1 mol Zn----------->0.1 mol H2
V H2 : n*22.4=0.1*22.4=2.24 (l)
 
H

hieufronze1

b) tính khối lượng muối ăn thu đc:
TPT:
cứ 1 mol Zn---->1mol ZnCl2
cứ 0.1 mol Zn----> 0.1 mol ZnCl2

mZnCl2: n*M=0.1*(35.5+65)=10.05(g)
 
H

huongbgbh

de bai:CHO 6,5g Zn tac dung voi 200g dung dich HCl 14,6%

a)tinh thể tích khí thoát ra ngoài
b)Tính khói l­ượngmuối khan sau phản ­ung
c)Tính khôi lượng dung dịch sau p/u
d)Tính C% của các chất có trong dung dịch sau p/u
BAI LAM
PTHH: Zn + 2HCl ---> ZnCI2 + H2

a)Sau p/u ,khí thoát ra là khí H2
so mol cua kem la:
nZn= 6,5/65=0,1mol
Theo PTHH,ta co: nH2 = nZn= 0,1 mol
=> THe tich cua H2 la: 0,1. 22,4=2,24 (l)
b)Muoi khan thu duoc sau p/u la ZnCl2
TheoPTHH: nZnCl2= nH2=0,1mol
=>mZnCl2= 0,1. (65+2.35.5)=13,6 g
c)Dung dich thu duoc sau phan ung la ZnCl2
=>mddZnCl2= 200+6,5=206,5 g
d)Nong do phan tram la:
C%= 13,6/206,5 . 100%~6,6%
 
H

huongbgbh

:|:|de bai:CHO 6,5g Zn tac dung voi 200g dung dich HCl 14,6%

a)tinh thể tích khí thoát ra ngoài
b)Tính khói l­ượngmuối khan sau phản ­ung
c)Tính khôi lượng dung dịch sau p/u
d)Tính C% của các chất có trong dung dịch sau p/u
BAI LAM
PTHH: Zn + 2HCl ---> ZnCI2 + H2

a)Sau p/u ,khí thoát ra là khí H2
so mol cua kem la:
nZn= 6,5/65=0,1mol
Theo PTHH,ta co: nH2 = nZn= 0,1 mol
=> THe tich cua H2 la: 0,1. 22,4=2,24 (l)
b)Muoi khan thu duoc sau p/u la ZnCl2
TheoPTHH: nZnCl2= nH2=0,1mol
=>mZnCl2= 0,1. (65+2.35.5)=13,6 g
c)Dung dich thu duoc sau phan ung la ZnCl2
=>mddZnCl2= 200+6,5=206,5 g
d)Nong do phan tram la:
C%= 13,6/206,5 . 100%~6,6%
 
H

huongbgbh

bai thu hai nay van la cua minh(NGUYEN LAN HUONG)
MINH VUA LAM XONG CUNG CHUA BIET LA CO DUNG HAY KHONG MAI MINH XE HOI CO GIAO
DU SAO MINH DA GIAI ROI
MINH RAT VUI NEU LAM QUEN DUOC VOI BAN
NICK YAHOO CUA MINH LA:lolem_1997_boha
RAT HAN HANH DUOC BAN NGHE THAM
 
C

cobedautay0812

Cho 6,5g Kẽm tác dụng với 200g dung dịch HCl 14,6%
a/tính thể tích khí thoát ra (đkc)
b/Tính khối lượng muối khan thu được sau phản ứng?
c/Tính khối lượng dung dịch sau phản ứng?
d/Tính C% của các chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc?




n Zn=6,5/65=0,1
m HCl=200.14,6/100=29,2 =>n HCl=29,2/36,6=0,8(mol)
Zn+2HCl ---->ZnCl2+2H2
=> HCl du
a) vH2=0,1.22,4=2,24(L)
b) mZnCl=0,1.136=13,6(g)
c) m HCl tham gia PƯ: 0,2.36,5=7,3(g) => mdd sau PƯ la 200-7.3=192,7(g)
d) =>mHCl con lai trong dd sau PƯ la 29,2-7.3=21,9(g)
=>C%=21,9/129,7*100%=16,885%

NHO THANKS NHE
 
Last edited by a moderator:
H

huongbgbh

bai nay co phai tinh chat du dau,do la dang bai nong do phan tram co ma ,ko phai tinh chat du dau,sai rui
 
N

nhoc_maruko9x

Các bạn chú ý khi tính khối lượng dung dịch sau phản ứng cần trừ đi khối lượng hidro bay đi.
 
Q

quytu_pro

moi ng­ươi` ai yeu hoa' thi ep' nick chat cua minh` la` Toi_QuyTu
để hoc. nhóm cho tiện
 
Top Bottom