[hoá 8]Bài toán Hóa

S

star2206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đĩa cân đang ở vị trí thăng bằng để 2 cốc đựng dd HCl (A) và H_2SO_4 (B) đều chứa 1 mol chất tan. Cho 50g CaCO_3 vào cốc A và m gam Al vào cốc B, cân vẫn ở vị trí thăng bằng. Tính m, biết các phản ứng đều hoàn toàn .
=> Mọi người giúp em bài này nhoa !!! :D
 
T

trang14

Trên đĩa cân đang ở vị trí thăng bằng để 2 cốc đựng dd HCl (A) và H_2SO_4 (B) đều chứa 1 mol chất tan. Cho 50g CaCO_3 vào cốc A và m gam Al vào cốc B, cân vẫn ở vị trí thăng bằng. Tính m, biết các phản ứng đều hoàn toàn .
=> Mọi người giúp em bài này nhoa !!! :D

[TEX]2HCl + CaCO_3 ---> CaCl_2 + CO_2 + H_2O[/TEX]

[TEX]n_{CaCO_3} = 0,5[/TEX] (mol)
Theo bài cho: [TEX]n_{HCl} = 1[/TEX] mol -----> P Ư sảy ra oàn toàn
Khối lượng cốc A giảm đi: [TEX]50 - 0,5.44 = 28(g)[/TEX]

[TEX]2Al + 3H_2SO_4 ---> Al_2(SO_4)_3 + 3H_2[/TEX]
[TEX]\frac{m}{27}[/TEX] ..............................................................[TEX]\frac{3m}{27.2}[/TEX]
Có: [TEX]m - \frac{3m}{27.2}.2 = 28[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m = 31,5[/TEX]
Vậy [TEX]m = 31,5[/TEX]

Hơi có vấn đề /:)
 
Top Bottom